Microsoft Kêu Gọi Cần Kiểm Soát Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

16 Tháng Bảy 20181:59 SA(Xem: 12388)
Microsoft Kêu Gọi Cần Kiểm Soát Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Microsoft Kêu Gọi Cần Kiểm Soát Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.

 

Trong một bài blog được đăng tải trên website của Microsoft, Brad Smith đã kêu gọi việc thiết lập một ủy ban chuyên gia có đại diện của lưỡng viện để nghiên cứu việc kiểm soát công nghệ nhận diện gương mặt tại Mỹ, cũng như xây dựng các chính sách và quy định quản lý sử dụng công nghệ hợp pháp.

 

Brad Smith cho biết: “Kiểm soát của chính phủ là vô cùng quan trọng trong bối cảnh ảnh hưởng xã hội phân nhánh và nguy cơ bị lạm dụng của công nghệ nhận diện gương mặt. Nếu không có cách thức tiếp cận cẩn trọng, các cơ quan chính phủ có thể sẽ dựa vào các kết quả công nghệ có lỗi hoặc thiên lệch để quyết định xử lý tội phạm”

 

Microsoft là công ty công nghệ lớn đầu tiên đưa ra những cảnh báo nghiêm túc về một trong những công nghệ hấp dẫn nhất hiện nay. Vào tháng 05/2018, nhiều nhóm tự do dân chủ đã kiến nghị Amazon dừng cung cấp dịch vụ nhận diện gương mặt cho các cơ quan chính phủ, với lý do phần mềm có thể được sử dụng thiếu công bằng cho các nhóm đối tượng da màu và người nhập cư.

 

Một số ứng dụng của công nghệ nhận diện gương mặt được cho là khá tích cực và đem lại lợi ích to lớn như tìm kiếm người mất tích hoặc truy lùng phần tử khủng bố, cũng có không ít những ứng dụng khác bị coi là xâm phạm tới quyền riêng tư cá nhân và không có sự đồng thuận của người có liên quan. Chủ tịch Microsoft cho rằng sự cần thiết của động thái từ chính phủ không hề miễn trừ các công ty công nghệ khỏi trách nhiệm đạo đức của họ.

 

Microsoft cung cấp công nghệ nhận diện gương mặt cho một số đối tác, và trong một số trường hợp đã từ chối yêu cầu của khách hàng để triển khai công nghệ trong tình huống có liên quan tới quyền con người. Đây chính là vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi tách biệt phát triển công nghệ và sử dụng cơ sở hạ tầng lớn hơn bởi bên thứ ba triển khai công nghệ.

57Vote
41Vote
33Vote
22Vote
15Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)