Hàn Quốc Phê Duyệt Thêm 12 Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa

18 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 12818)
Hàn Quốc Phê Duyệt Thêm 12 Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa
Hàn Quốc Phê Duyệt Thêm 12 Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc đã phê duyệt 12 sàn giao dịch tiền mã hóa đáp ứng đủ các biện pháp an ninh và hệ thống quản lý nội bộ.

 

Nhiều trang tin địa phương của Hàn Quốc cho biết, Bithumb, UPbit, Gopax, OKCoin Hàn Quốc, Korbit, Coineone, CoinZest, CPDAXX, HanbitKor, Huobi Hàn Quốc, NeoFrame và DexKor đã được Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc chấp thuận. Phần lớn các nhà đầu tư ở Hàn Quốc phản ứng tiêu cực với thông báo của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc, vì quyết định mới gây tranh cãi khi đã phê duyệt Bithumb.

 

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc, đã bị hack 31 triệu USD vào hồi tháng 06/2018. Khoảng 16 triệu USD trong số đó được cho là đã lấy lại được để đền bù cho người dùng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã mất niềm tin vào Bithumb vì sàn đã vô hiệu hóa việc rút tiền và gửi tiền ngay sau khi vụ hack xảy ra trong vòng hơn 1 tháng, hiện vẫn chưa có dấu hiệu được phép mở nạp và rút tiền trở lại.

 

Quyết định ngăn chặn người dùng rút tiền của Bithumb đã dẫn đến việc chênh lệch giá tái xuất hiện trong thị trường tiền mã hóa tại Hàn Quốc – bài toán mà chính phủ đang đau đầu tìm cách giải. Một số ý kiến của người dùng bày tỏ sự bức xúc với Bithumb như: “Hãy loại bỏ Bithumb đi. Nó có thể có tác động tiêu cực đến thị trường toàn cầu”

 

Thông báo của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc hiện chỉ xem xét hệ thống an ninh của các sàn giao dịch, không phải hoạt động kinh doanh của họ.

519Vote
40Vote
35Vote
212Vote
17Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.