Hàn Quốc Phê Duyệt Thêm 12 Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa

18 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 12996)
Hàn Quốc Phê Duyệt Thêm 12 Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa
Hàn Quốc Phê Duyệt Thêm 12 Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc đã phê duyệt 12 sàn giao dịch tiền mã hóa đáp ứng đủ các biện pháp an ninh và hệ thống quản lý nội bộ.

 

Nhiều trang tin địa phương của Hàn Quốc cho biết, Bithumb, UPbit, Gopax, OKCoin Hàn Quốc, Korbit, Coineone, CoinZest, CPDAXX, HanbitKor, Huobi Hàn Quốc, NeoFrame và DexKor đã được Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc chấp thuận. Phần lớn các nhà đầu tư ở Hàn Quốc phản ứng tiêu cực với thông báo của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc, vì quyết định mới gây tranh cãi khi đã phê duyệt Bithumb.

 

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc, đã bị hack 31 triệu USD vào hồi tháng 06/2018. Khoảng 16 triệu USD trong số đó được cho là đã lấy lại được để đền bù cho người dùng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã mất niềm tin vào Bithumb vì sàn đã vô hiệu hóa việc rút tiền và gửi tiền ngay sau khi vụ hack xảy ra trong vòng hơn 1 tháng, hiện vẫn chưa có dấu hiệu được phép mở nạp và rút tiền trở lại.

 

Quyết định ngăn chặn người dùng rút tiền của Bithumb đã dẫn đến việc chênh lệch giá tái xuất hiện trong thị trường tiền mã hóa tại Hàn Quốc – bài toán mà chính phủ đang đau đầu tìm cách giải. Một số ý kiến của người dùng bày tỏ sự bức xúc với Bithumb như: “Hãy loại bỏ Bithumb đi. Nó có thể có tác động tiêu cực đến thị trường toàn cầu”

 

Thông báo của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc hiện chỉ xem xét hệ thống an ninh của các sàn giao dịch, không phải hoạt động kinh doanh của họ.

519Vote
40Vote
35Vote
212Vote
17Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.