Hàn Quốc Phê Duyệt Thêm 12 Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa

18 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13203)
Hàn Quốc Phê Duyệt Thêm 12 Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa
Hàn Quốc Phê Duyệt Thêm 12 Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc đã phê duyệt 12 sàn giao dịch tiền mã hóa đáp ứng đủ các biện pháp an ninh và hệ thống quản lý nội bộ.

 

Nhiều trang tin địa phương của Hàn Quốc cho biết, Bithumb, UPbit, Gopax, OKCoin Hàn Quốc, Korbit, Coineone, CoinZest, CPDAXX, HanbitKor, Huobi Hàn Quốc, NeoFrame và DexKor đã được Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc chấp thuận. Phần lớn các nhà đầu tư ở Hàn Quốc phản ứng tiêu cực với thông báo của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc, vì quyết định mới gây tranh cãi khi đã phê duyệt Bithumb.

 

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc, đã bị hack 31 triệu USD vào hồi tháng 06/2018. Khoảng 16 triệu USD trong số đó được cho là đã lấy lại được để đền bù cho người dùng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã mất niềm tin vào Bithumb vì sàn đã vô hiệu hóa việc rút tiền và gửi tiền ngay sau khi vụ hack xảy ra trong vòng hơn 1 tháng, hiện vẫn chưa có dấu hiệu được phép mở nạp và rút tiền trở lại.

 

Quyết định ngăn chặn người dùng rút tiền của Bithumb đã dẫn đến việc chênh lệch giá tái xuất hiện trong thị trường tiền mã hóa tại Hàn Quốc – bài toán mà chính phủ đang đau đầu tìm cách giải. Một số ý kiến của người dùng bày tỏ sự bức xúc với Bithumb như: “Hãy loại bỏ Bithumb đi. Nó có thể có tác động tiêu cực đến thị trường toàn cầu”

 

Thông báo của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc hiện chỉ xem xét hệ thống an ninh của các sàn giao dịch, không phải hoạt động kinh doanh của họ.

519Vote
40Vote
35Vote
212Vote
17Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.