Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Bộ Nhớ V-NAND Thế Hệ 5

17 Tháng Bảy 20181:27 SA(Xem: 14029)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Bộ Nhớ V-NAND Thế Hệ 5
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Bộ Nhớ V-NAND Thế Hệ 5

Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ 3D V-NAND thế hệ thứ 5, với số lượng lớp bán dẫn tăng từ 64 lên 96 lớp, nhờ đó mật độ bộ nhớ tăng theo mà không ảnh hưởng nhiều đến độ bền, độ ổn định của các chip NAND sản xuất trên cùng tiến trình. Thế hệ bộ nhớ V-NAND 96 lớp được Samsung công bố từ tháng 08/2017, và đến tháng 07/2018 đã bước vào sản xuất.

 

V-NAND thế hệ thứ 5 cũng bao gồm nhiều cải tiến, trong đó đáng chú ý là giao tiếp Toggle DDR 4.0 cho tốc độ truyền tải dữ liệu trên các chip 256 Gb V-NAND mới đến 1.4 Gbps so với 800 MBps trên các thế hệ V-NAND trước của Samsung. Điện áp hoạt động của bộ nhớ mới cũng giảm từ 1.8 V xuống 1.2 V để bù cho điện năng tiêu thụ tăng thêm từ giao tiếp bộ nhớ nhanh hơn. Samsung cũng nhấn mạnh về độ trễ đọc và ghi trên chip NAND mới, theo đó độ trễ đọc giữa 2 thế hệ V-NAND 48 lớp và 64 lớp không được cải thiện nhưng đến thế hệ 96 lớp đã giảm xuống còn 50 micro giây, đồng thời độ trễ ghi giảm xuống khoảng 30%, còn 500 micro giây.

 

Samsung không đề cập nhiều về những tinh chỉnh trên tiến trình, nhưng độ cao của mỗi lớp cell nhớ giảm 20% từ đó giảm độ cao của những lỗ dọc được khoan xuống tạo kênh liên kết giữa các lớp. Trên thế hệ V-NAND thứ 5, Samsung đã xếp hơn 90 lớp 3D Charge Trap Flash (CTF) lên nhau theo cấu trúc kim tự tháp và khoan những lỗ dọc xuống với đường kính chỉ vài trăm nm. Những cải tiến mới hứa hẹn sẽ giúp Samsung tăng 30% sản lượng đối với V-NAND thế hệ 5.

 

Những con đế chip đầu tiên dùng V-NAND thế hệ 5 sẽ là 256 Gb TLC và chúng sẽ sớm được sử dụng rộng rãi trên thị trường di động và SSD. Những đế chip lớn hơn sẽ được sản xuất sau, nhằm đáp ứng nhu cầu về dung lượng lưu trữ lớn với chi phí/bit thấp hơn, thường là thị trường SSD dành cho doanh nghiệp. Đợt sản xuất mới của Samsung sẽ bao gồm đế chip 1 Tb QLC NAND.

513Vote
43Vote
39Vote
26Vote
110Vote
3.141
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.