Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Bộ Nhớ V-NAND Thế Hệ 5

Tuesday, July 17, 20181:27 AM(View: 14059)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Bộ Nhớ V-NAND Thế Hệ 5
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Bộ Nhớ V-NAND Thế Hệ 5

Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ 3D V-NAND thế hệ thứ 5, với số lượng lớp bán dẫn tăng từ 64 lên 96 lớp, nhờ đó mật độ bộ nhớ tăng theo mà không ảnh hưởng nhiều đến độ bền, độ ổn định của các chip NAND sản xuất trên cùng tiến trình. Thế hệ bộ nhớ V-NAND 96 lớp được Samsung công bố từ tháng 08/2017, và đến tháng 07/2018 đã bước vào sản xuất.

 

V-NAND thế hệ thứ 5 cũng bao gồm nhiều cải tiến, trong đó đáng chú ý là giao tiếp Toggle DDR 4.0 cho tốc độ truyền tải dữ liệu trên các chip 256 Gb V-NAND mới đến 1.4 Gbps so với 800 MBps trên các thế hệ V-NAND trước của Samsung. Điện áp hoạt động của bộ nhớ mới cũng giảm từ 1.8 V xuống 1.2 V để bù cho điện năng tiêu thụ tăng thêm từ giao tiếp bộ nhớ nhanh hơn. Samsung cũng nhấn mạnh về độ trễ đọc và ghi trên chip NAND mới, theo đó độ trễ đọc giữa 2 thế hệ V-NAND 48 lớp và 64 lớp không được cải thiện nhưng đến thế hệ 96 lớp đã giảm xuống còn 50 micro giây, đồng thời độ trễ ghi giảm xuống khoảng 30%, còn 500 micro giây.

 

Samsung không đề cập nhiều về những tinh chỉnh trên tiến trình, nhưng độ cao của mỗi lớp cell nhớ giảm 20% từ đó giảm độ cao của những lỗ dọc được khoan xuống tạo kênh liên kết giữa các lớp. Trên thế hệ V-NAND thứ 5, Samsung đã xếp hơn 90 lớp 3D Charge Trap Flash (CTF) lên nhau theo cấu trúc kim tự tháp và khoan những lỗ dọc xuống với đường kính chỉ vài trăm nm. Những cải tiến mới hứa hẹn sẽ giúp Samsung tăng 30% sản lượng đối với V-NAND thế hệ 5.

 

Những con đế chip đầu tiên dùng V-NAND thế hệ 5 sẽ là 256 Gb TLC và chúng sẽ sớm được sử dụng rộng rãi trên thị trường di động và SSD. Những đế chip lớn hơn sẽ được sản xuất sau, nhằm đáp ứng nhu cầu về dung lượng lưu trữ lớn với chi phí/bit thấp hơn, thường là thị trường SSD dành cho doanh nghiệp. Đợt sản xuất mới của Samsung sẽ bao gồm đế chip 1 Tb QLC NAND.

513Vote
43Vote
39Vote
26Vote
110Vote
3.141
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, July 13, 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, theo trang Futurism, một tổ chức phi lợi nhuận ở Israel đang có kế hoạch cho đổ bộ tàu thăm dò không người lái lên Mặt Trăng vào ngày 13/02/2019, giúp Israel trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới hạ cánh phi thuyền lên vệ tinh của Trái Đất, sau Mỹ, Trung Quốc và Nga.
Friday, July 13, 2018
Tính đến năm 2018, công nghệ đã và vẫn đang phát triển, có mặt ở mọi ngóc ngách của đời sống như một điều tất yếu, nhưng liệu công nghệ có thật sự mang đến cho con người hạnh phúc hay chỉ là thứ gây phiền toái? Nhìn chung, bất kỳ sự phát triển nào cũng có 2 mặt tốt, xấu, và tuỳ vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh, công nghệ sẽ trở nên hữu dụng nếu chúng ta biết kiểm soát và sử dụng đúng cách.
Friday, July 13, 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, LG Electronics nộp đơn kiện lên tòa án tại Mannheim, Đức, với cáo buộc Wiko đã vi phạm tới bản quyền tiêu chuẩn LTE sở hữu bởi công ty. Ba bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ kết nối hiệu quả giữa thiết bị di động và mạng LTE.
Friday, July 13, 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
Friday, July 13, 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung Research, bộ phận R&D tiên tiến của Samsung Electronics, đã xuất sắc đứng đầu trong hai cuộc thi tầm cỡ thế giới về khả năng đọc hiểu của trí tuệ nhân tạo AI.
Friday, July 13, 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản họ sở hữu. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp”