Model 3 Được Cho Là Cú Cược Cuối Cùng Của Tesla

17 Tháng Bảy 20181:42 SA(Xem: 14162)
Model 3 Được Cho Là Cú Cược Cuối Cùng Của Tesla

Model 3 Được Cho Là Cú Cược Cuối Cùng Của Tesla
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.

 

Khoảng năm 2006, CEO Elon Musk đã vạch rõ lộ trình của Tesla: “Sản xuất một mẫu xe thể thao. Sử dụng số tiền từ việc bán mẫu xe để sản xuất một chiếc xe giá cả phải chăng hơn. Tiếp đó, lại sử dụng số tiền từ việc bán mẫu xe này để sản xuất một chiếc xe thậm chí giá bán còn thấp hơn. Khi thực hiện được tất cả những điều trên, cung cấp các tùy chọn năng lượng điện không sinh ra khí thải”. Tesla đã đi đúng theo lộ trình, và Model 3 là mẫu xe điện có giá cả phải chăng nhất của hãng. Dù hiện nay Tesla đang gặp khó khăn trong việc sản xuất Model 3, để đáp ứng lượng đặt hàng khá lớn.

 

CEO Elon Musk cũng giải thích những lần đặt cược lớn trước đây của Tesla. Hãng đã có 2 lần đặt cược lớn trước Model 3, và cả 2 lần đặt cược đều vô cùng rủi ro. Lần đặt cược đầu tiên chính là mẫu xe thể thao Roadster. Khi đó, Tesla mới chỉ vừa được thành lập, và mẫu xe điện thể thao Roadster là sản phẩm duy nhất của hãng. Việc vừa mới thành lập, nhưng đã ra mắt một chiếc xe điện thể thao với giá bán cao, rõ ràng là rất rủi ro. Tiếp theo là việc ra mắt mẫu xe Model S. Tesla đã thay đổi để từ việc xuất xưởng 600 chiếc xe mỗi năm, lên con số 20,000 xe mỗi năm. Đây cũng là một đặt cược rất lớn của Tesla. Nếu Model S không bán được, Tesla hoàn toàn sẽ bị phá sản.

 

Hiện nay, Tesla đang tập trung tất cả cho đặt cược lớn cuối cùng mang tên Model 3. Việc tăng số lượng Model 3 xuất xưởng lên 5,000 xe mỗi tuần đã khiến Tesla gặp rất nhiều khó khăn. CEO Elon Musk cho biết Tesla sẽ không tiếp tục đặt cược vào những rủi ro nữa, và Model 3 sẽ là lần mạo hiểm cuối cùng của công ty. Tuy nhiên, Tesla vẫn có thể sẽ ra mắt những mẫu xe mới, chỉ là chiến lược tiếp theo của Tesla sẽ an toàn hơn và có thể tập trung nhiều hơn vào lợi nhuận thay vì chấp nhận mạo hiểm để phát triển.

523Vote
41Vote
39Vote
29Vote
110Vote
3.352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.