Model 3 Được Cho Là Cú Cược Cuối Cùng Của Tesla

17 Tháng Bảy 20181:42 SA(Xem: 14608)
Model 3 Được Cho Là Cú Cược Cuối Cùng Của Tesla

Model 3 Được Cho Là Cú Cược Cuối Cùng Của Tesla
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.

 

Khoảng năm 2006, CEO Elon Musk đã vạch rõ lộ trình của Tesla: “Sản xuất một mẫu xe thể thao. Sử dụng số tiền từ việc bán mẫu xe để sản xuất một chiếc xe giá cả phải chăng hơn. Tiếp đó, lại sử dụng số tiền từ việc bán mẫu xe này để sản xuất một chiếc xe thậm chí giá bán còn thấp hơn. Khi thực hiện được tất cả những điều trên, cung cấp các tùy chọn năng lượng điện không sinh ra khí thải”. Tesla đã đi đúng theo lộ trình, và Model 3 là mẫu xe điện có giá cả phải chăng nhất của hãng. Dù hiện nay Tesla đang gặp khó khăn trong việc sản xuất Model 3, để đáp ứng lượng đặt hàng khá lớn.

 

CEO Elon Musk cũng giải thích những lần đặt cược lớn trước đây của Tesla. Hãng đã có 2 lần đặt cược lớn trước Model 3, và cả 2 lần đặt cược đều vô cùng rủi ro. Lần đặt cược đầu tiên chính là mẫu xe thể thao Roadster. Khi đó, Tesla mới chỉ vừa được thành lập, và mẫu xe điện thể thao Roadster là sản phẩm duy nhất của hãng. Việc vừa mới thành lập, nhưng đã ra mắt một chiếc xe điện thể thao với giá bán cao, rõ ràng là rất rủi ro. Tiếp theo là việc ra mắt mẫu xe Model S. Tesla đã thay đổi để từ việc xuất xưởng 600 chiếc xe mỗi năm, lên con số 20,000 xe mỗi năm. Đây cũng là một đặt cược rất lớn của Tesla. Nếu Model S không bán được, Tesla hoàn toàn sẽ bị phá sản.

 

Hiện nay, Tesla đang tập trung tất cả cho đặt cược lớn cuối cùng mang tên Model 3. Việc tăng số lượng Model 3 xuất xưởng lên 5,000 xe mỗi tuần đã khiến Tesla gặp rất nhiều khó khăn. CEO Elon Musk cho biết Tesla sẽ không tiếp tục đặt cược vào những rủi ro nữa, và Model 3 sẽ là lần mạo hiểm cuối cùng của công ty. Tuy nhiên, Tesla vẫn có thể sẽ ra mắt những mẫu xe mới, chỉ là chiến lược tiếp theo của Tesla sẽ an toàn hơn và có thể tập trung nhiều hơn vào lợi nhuận thay vì chấp nhận mạo hiểm để phát triển.

523Vote
41Vote
39Vote
29Vote
110Vote
3.352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.