Model 3 Được Cho Là Cú Cược Cuối Cùng Của Tesla

17 Tháng Bảy 20181:42 SA(Xem: 14633)
Model 3 Được Cho Là Cú Cược Cuối Cùng Của Tesla

Model 3 Được Cho Là Cú Cược Cuối Cùng Của Tesla
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.

 

Khoảng năm 2006, CEO Elon Musk đã vạch rõ lộ trình của Tesla: “Sản xuất một mẫu xe thể thao. Sử dụng số tiền từ việc bán mẫu xe để sản xuất một chiếc xe giá cả phải chăng hơn. Tiếp đó, lại sử dụng số tiền từ việc bán mẫu xe này để sản xuất một chiếc xe thậm chí giá bán còn thấp hơn. Khi thực hiện được tất cả những điều trên, cung cấp các tùy chọn năng lượng điện không sinh ra khí thải”. Tesla đã đi đúng theo lộ trình, và Model 3 là mẫu xe điện có giá cả phải chăng nhất của hãng. Dù hiện nay Tesla đang gặp khó khăn trong việc sản xuất Model 3, để đáp ứng lượng đặt hàng khá lớn.

 

CEO Elon Musk cũng giải thích những lần đặt cược lớn trước đây của Tesla. Hãng đã có 2 lần đặt cược lớn trước Model 3, và cả 2 lần đặt cược đều vô cùng rủi ro. Lần đặt cược đầu tiên chính là mẫu xe thể thao Roadster. Khi đó, Tesla mới chỉ vừa được thành lập, và mẫu xe điện thể thao Roadster là sản phẩm duy nhất của hãng. Việc vừa mới thành lập, nhưng đã ra mắt một chiếc xe điện thể thao với giá bán cao, rõ ràng là rất rủi ro. Tiếp theo là việc ra mắt mẫu xe Model S. Tesla đã thay đổi để từ việc xuất xưởng 600 chiếc xe mỗi năm, lên con số 20,000 xe mỗi năm. Đây cũng là một đặt cược rất lớn của Tesla. Nếu Model S không bán được, Tesla hoàn toàn sẽ bị phá sản.

 

Hiện nay, Tesla đang tập trung tất cả cho đặt cược lớn cuối cùng mang tên Model 3. Việc tăng số lượng Model 3 xuất xưởng lên 5,000 xe mỗi tuần đã khiến Tesla gặp rất nhiều khó khăn. CEO Elon Musk cho biết Tesla sẽ không tiếp tục đặt cược vào những rủi ro nữa, và Model 3 sẽ là lần mạo hiểm cuối cùng của công ty. Tuy nhiên, Tesla vẫn có thể sẽ ra mắt những mẫu xe mới, chỉ là chiến lược tiếp theo của Tesla sẽ an toàn hơn và có thể tập trung nhiều hơn vào lợi nhuận thay vì chấp nhận mạo hiểm để phát triển.

523Vote
41Vote
39Vote
29Vote
110Vote
3.352
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.