Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX

17 Tháng Bảy 20181:53 SA(Xem: 14627)
Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX
Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX

Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.

 

Sàn giao dịch của Line có tên là BITBOX, hiện hỗ trợ khoảng 30 loại tiền mã hóa, không hỗ trợ tiền vật chất. Hiện chưa rõ sau này BITBOX có hỗ trợ các loại tiền tệ địa phương hay không, khi nào, và những quốc gia nào. Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền mã hóa của Line chọn đồng Tether (USDT) làm "đồng bình ổn" Stablecoin - từ đó chuyển đổi sang các nền tảng lớn khác, vốn chủ yếu hoạt động mà không có sự hỗ trợ của một tổ chức tài chính. Bitcoin, Ethereum, và Bitcoin Cash hiện là những đồng tiền duy nhất có thể giao dịch trực tiếp sang USDT.

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BITBOX sẽ đóng vai trò là nền tảng chủ lực của bộ phận mới của công ty - Line Financial Corporation. Dịch vụ chính thức cuối cùng mà Line từng phát hành là Line Pay, đã đạt hơn 40 triệu người dùng ghi danh. Lượng giao dịch toàn cầu của dịch vụ đã chạm mốc 4.1 tỷ USD kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2014.

 

Việc BITBOX có thành công trong thu hút 200 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng hiện đang sử dụng ứng dụng nhắn tin Line vẫn còn là một điều phải xem xét. Line Pay có một lợi thế đáng kể khi được tích hợp hoàn toàn vào trình nhắn tin, và nó còn hoạt động được ở Nhật Bản. BITBOX ra mắt còn là một thành công lớn đối với công ty bảo mật BitGo, vì công nghệ của hãng sẽ được dùng để cung cấp các ví nóng và lạnh cho sàn giao dịch.

 

Sẽ có nhiều nghi vấn về tính hiệu quả của các giải pháp lưu trữ diện rộng của hãng. Nhìn chung, vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị hack vẫn là vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã buộc chính phủ phải ra tay trừng phạt các sàn giao dịch tại Nhật Bản. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Line phải bỏ qua thị trường chủ lực quê nhà trong sự kiện khai trương BITBOX.

545Vote
41Vote
36Vote
25Vote
111Vote
3.968
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.