Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX

17 Tháng Bảy 20181:53 SA(Xem: 14951)
Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX
Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX

Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.

 

Sàn giao dịch của Line có tên là BITBOX, hiện hỗ trợ khoảng 30 loại tiền mã hóa, không hỗ trợ tiền vật chất. Hiện chưa rõ sau này BITBOX có hỗ trợ các loại tiền tệ địa phương hay không, khi nào, và những quốc gia nào. Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền mã hóa của Line chọn đồng Tether (USDT) làm "đồng bình ổn" Stablecoin - từ đó chuyển đổi sang các nền tảng lớn khác, vốn chủ yếu hoạt động mà không có sự hỗ trợ của một tổ chức tài chính. Bitcoin, Ethereum, và Bitcoin Cash hiện là những đồng tiền duy nhất có thể giao dịch trực tiếp sang USDT.

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BITBOX sẽ đóng vai trò là nền tảng chủ lực của bộ phận mới của công ty - Line Financial Corporation. Dịch vụ chính thức cuối cùng mà Line từng phát hành là Line Pay, đã đạt hơn 40 triệu người dùng ghi danh. Lượng giao dịch toàn cầu của dịch vụ đã chạm mốc 4.1 tỷ USD kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2014.

 

Việc BITBOX có thành công trong thu hút 200 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng hiện đang sử dụng ứng dụng nhắn tin Line vẫn còn là một điều phải xem xét. Line Pay có một lợi thế đáng kể khi được tích hợp hoàn toàn vào trình nhắn tin, và nó còn hoạt động được ở Nhật Bản. BITBOX ra mắt còn là một thành công lớn đối với công ty bảo mật BitGo, vì công nghệ của hãng sẽ được dùng để cung cấp các ví nóng và lạnh cho sàn giao dịch.

 

Sẽ có nhiều nghi vấn về tính hiệu quả của các giải pháp lưu trữ diện rộng của hãng. Nhìn chung, vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị hack vẫn là vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã buộc chính phủ phải ra tay trừng phạt các sàn giao dịch tại Nhật Bản. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Line phải bỏ qua thị trường chủ lực quê nhà trong sự kiện khai trương BITBOX.

545Vote
41Vote
36Vote
25Vote
111Vote
3.968
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Google sắp thay đổi cơ chế xếp hạng sao (rating) đối với các ứng dụng trên Play Store, cụ thể là ưu tiên hiển thị số sao được người dùng gắn cho các bản cập nhật gần đây nhất. Sự thay đổi sẽ giúp phản ánh chất lượng ứng dụng chính xác hơn bởi một ứng dụng có thể được đánh giá đến 5 sao với những bản cập nhật đầu tiên nhưng sau đó kém dần, số sao không được "reset" đã khiến người dùng lầm tưởng nó vẫn là ứng dụng tốt, đáng sử dụng.
10 Tháng Năm 2019
Trên tờ giấy bạc 50 AUD, dòng chữ sai chính tả được in chìm bên cạnh hình ảnh của Edith Cowan - thành viên nữ đầu tiên của quốc hội Úc. Bình thường, sẽ rất khó có thể thấy bằng mắt thường nhưng nếu soi kỹ chúng ta sẽ thấy chữ Responsibility trên tờ giấy bạc bị thiếu mất ký tự “i”. Đoạn in chìm được in rất nhỏ với nội dung lấy từ bài phát biểu đầu tiên trước quốc hội của Cowan và có tới 3 lỗi sai như vậy trong đoạn văn bản.
10 Tháng Năm 2019
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.
09 Tháng Năm 2019
Samsung Electronics cũng cho biết vẫn chưa thể xác nhận được ngày giao hàng chính thức và đưa ra lời xin lỗi đến khách hàng đã đặt trước Galaxy Fold ở Mỹ vì sự chậm trễ. Trước đó, Samsung cũng đã chính thức thông báo hoãn bán Galaxy Fold trên toàn cầu để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh.
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trang The Economic Times cho biết Samsung Display và Samsung SDI sẽ thiết lập các cơ sở địa phương của hãng ở đây, với mức đầu tư lần lượt là 216 USD triệu và 144 triệu USD. Khoản đầu tư nhằm sản xuất màn hình và pin cung ứng cho nhà máy ở Noida, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.