Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX

17 Tháng Bảy 20181:53 SA(Xem: 15087)
Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX
Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX

Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.

 

Sàn giao dịch của Line có tên là BITBOX, hiện hỗ trợ khoảng 30 loại tiền mã hóa, không hỗ trợ tiền vật chất. Hiện chưa rõ sau này BITBOX có hỗ trợ các loại tiền tệ địa phương hay không, khi nào, và những quốc gia nào. Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền mã hóa của Line chọn đồng Tether (USDT) làm "đồng bình ổn" Stablecoin - từ đó chuyển đổi sang các nền tảng lớn khác, vốn chủ yếu hoạt động mà không có sự hỗ trợ của một tổ chức tài chính. Bitcoin, Ethereum, và Bitcoin Cash hiện là những đồng tiền duy nhất có thể giao dịch trực tiếp sang USDT.

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BITBOX sẽ đóng vai trò là nền tảng chủ lực của bộ phận mới của công ty - Line Financial Corporation. Dịch vụ chính thức cuối cùng mà Line từng phát hành là Line Pay, đã đạt hơn 40 triệu người dùng ghi danh. Lượng giao dịch toàn cầu của dịch vụ đã chạm mốc 4.1 tỷ USD kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2014.

 

Việc BITBOX có thành công trong thu hút 200 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng hiện đang sử dụng ứng dụng nhắn tin Line vẫn còn là một điều phải xem xét. Line Pay có một lợi thế đáng kể khi được tích hợp hoàn toàn vào trình nhắn tin, và nó còn hoạt động được ở Nhật Bản. BITBOX ra mắt còn là một thành công lớn đối với công ty bảo mật BitGo, vì công nghệ của hãng sẽ được dùng để cung cấp các ví nóng và lạnh cho sàn giao dịch.

 

Sẽ có nhiều nghi vấn về tính hiệu quả của các giải pháp lưu trữ diện rộng của hãng. Nhìn chung, vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị hack vẫn là vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã buộc chính phủ phải ra tay trừng phạt các sàn giao dịch tại Nhật Bản. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Line phải bỏ qua thị trường chủ lực quê nhà trong sự kiện khai trương BITBOX.

545Vote
41Vote
36Vote
25Vote
111Vote
3.968
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, khi doanh số của iPhone X đang có xu hướng chậm lại trước thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPhone mới trong năm 2018, công ty lại tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khác. Theo trang DigiTimes, nhiều đối tác cung ứng của Apple hiện đang tồn kho rất nhiều linh kiện sản xuất iPhone X.
17 Tháng Bảy 2018
Một trong những xu hướng nổi lên trong thời gian qua tại Thung lũng Silicon đó là tự phát triển chip của riêng mình, để không còn phải phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba như Intel hay Qualcomm. Apple là một trong những công ty đầu tiên khởi xướng xu hướng, công ty đã bắt tay nghiên cứu chip của riêng mình từ năm 2018. Google cũng đã có những động thái ban đầu và Facebook cũng tương tự.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ 3D V-NAND thế hệ thứ 5, với số lượng lớp bán dẫn tăng từ 64 lên 96 lớp, nhờ đó mật độ bộ nhớ tăng theo trong khi không ảnh hưởng nhiều đến độ bền, độ ổn định của các chip NAND sản xuất trên cùng tiến trình. Thế hệ bộ nhớ V-NAND 96 lớp được Samsung công bố từ tháng 08/2017, và đến tháng 07/2018 đã bước vào sản xuất.
17 Tháng Bảy 2018
Hàng năm, các nhà khoa học trên thế giới vẫn liên tục tìm ra các hợp chất hóa học mới. Công việc tiếp theo của họ là thử nghiệm xem các hợp chất mới có gây hại cho con người hay không, vì một số hợp chất chắc chắn có tiềm năng trở thành thuốc chữa bệnh cho con người.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cách thức mới trong việc truyền thuốc điều trị ung thư đã vượt qua giai đoạn ban đầu của thử nghiệm lâm sàng, thường là phase 0 hoặc phase 1, kiểm tra độ an toàn trên bệnh nhân. Nghiên cứu mới đã được xuất bản trên tạp chí Lancet để cộng đồng khoa học có thể tiếp cận, góp ý và cùng đưa thêm ý tưởng để phát triển.