Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX

17 Tháng Bảy 20181:53 SA(Xem: 15141)
Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX
Line Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa BITBOX

Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.

 

Sàn giao dịch của Line có tên là BITBOX, hiện hỗ trợ khoảng 30 loại tiền mã hóa, không hỗ trợ tiền vật chất. Hiện chưa rõ sau này BITBOX có hỗ trợ các loại tiền tệ địa phương hay không, khi nào, và những quốc gia nào. Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền mã hóa của Line chọn đồng Tether (USDT) làm "đồng bình ổn" Stablecoin - từ đó chuyển đổi sang các nền tảng lớn khác, vốn chủ yếu hoạt động mà không có sự hỗ trợ của một tổ chức tài chính. Bitcoin, Ethereum, và Bitcoin Cash hiện là những đồng tiền duy nhất có thể giao dịch trực tiếp sang USDT.

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BITBOX sẽ đóng vai trò là nền tảng chủ lực của bộ phận mới của công ty - Line Financial Corporation. Dịch vụ chính thức cuối cùng mà Line từng phát hành là Line Pay, đã đạt hơn 40 triệu người dùng ghi danh. Lượng giao dịch toàn cầu của dịch vụ đã chạm mốc 4.1 tỷ USD kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2014.

 

Việc BITBOX có thành công trong thu hút 200 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng hiện đang sử dụng ứng dụng nhắn tin Line vẫn còn là một điều phải xem xét. Line Pay có một lợi thế đáng kể khi được tích hợp hoàn toàn vào trình nhắn tin, và nó còn hoạt động được ở Nhật Bản. BITBOX ra mắt còn là một thành công lớn đối với công ty bảo mật BitGo, vì công nghệ của hãng sẽ được dùng để cung cấp các ví nóng và lạnh cho sàn giao dịch.

 

Sẽ có nhiều nghi vấn về tính hiệu quả của các giải pháp lưu trữ diện rộng của hãng. Nhìn chung, vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị hack vẫn là vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã buộc chính phủ phải ra tay trừng phạt các sàn giao dịch tại Nhật Bản. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Line phải bỏ qua thị trường chủ lực quê nhà trong sự kiện khai trương BITBOX.

545Vote
41Vote
36Vote
25Vote
111Vote
3.968
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang 21st Century Business Herald, Apple sẽ hỗ trợ tính năng 2 SIM 2 sóng trên hai model iPhone 2018. Hồi năm 2014, Apple đã ra mắt Apple SIM, một loại SIM mới tích hợp trong chiếc iPad Air 2. Giải pháp tiện lợi đã nhanh chóng được người dùng đón nhận rất tích cực khi họ có thể dễ dàng thay đổi lựa chọn nhà mạng tùy ý.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Dell thông báo kế hoạch dùng 21.7 tỷ USD để trao đổi cổ phiếu “Chuyển đổi không quyền kiểm soát” Tracking stock bằng một thế hệ cổ phiếu đại chúng mới của Dell.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết Facebook chuẩn bị mua lại startup Bloomsbury với giá 30 triệu USD.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook cho biết sẽ đóng cửa 3 ứng dụng do có số lượng người dùng ít. Tất cả dữ liệu người dùng sẽ bị xóa trong vòng 90 ngày.
03 Tháng Bảy 2018
Bản ghi nhớ lưu hành nội bộ của Google từng được trang Gizmodo tiết lộ hồi năm 2017 có nhắc đến kế hoạch sửa đổi quy tắc ứng xử mới của Google, nhằm tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và công bằng cho mọi nhân viên.
03 Tháng Bảy 2018
Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.