Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn

17 Tháng Bảy 20182:11 SA(Xem: 14975)
Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn
Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn

Khoảng giữa tháng 07/2018, khi doanh số của iPhone X đang có xu hướng chậm lại trước thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPhone mới trong năm 2018, công ty lại tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khác. Theo trang DigiTimes, nhiều đối tác cung ứng của Apple hiện đang tồn kho rất nhiều linh kiện sản xuất iPhone X.

 

Dù iPhone X là mẫu smartphone bán chạy nhất trong Q1/2018 nhưng có vẻ kỳ vọng của Apple quá cao, dẫn tới tình trạng tồn kho không mong muốn như hiện nay. Cụ thể, doanh số iPhone trong Q1 và Q2/2018 lần lượt đạt 77.3 triệu máy và 52.2 triệu máy. Trong đó, doanh thu kỷ lục của Apple có được chủ yếu nhờ giá bán cao của iPhone X.

 

Tuy nhiên, theo một số nhà sản xuất cung ứng cho Apple, số lượng linh kiện iPhone X hiện còn tồn gấp 3 lần so với số linh kiện đã xuất xưởng để phục vụ sản xuất iPhone X. Đây là một thông tin đáng báo động, vì chỉ còn khoảng vài tháng, Apple sẽ ra mắt bộ ba iPhone mới.

 

Trước đó, Apple từng yêu cầu các nhà cung ứng phải chuẩn bị tinh thần, dự trữ linh kiện để tránh tình trạng khan hiếm nguồn cung. Dù vậy, nhu cầu thực tế thấp hơn dự kiến dẫn tới kế hoạch của Apple và các đối tác cung ứng gặp khó khăn. Nhu cầu iPhone X suy giảm có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu do đà suy giảm chung của thị trường smartphone trong năm 2018. Tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone toàn cầu dự kiến sẽ chỉ tăng nhẹ khoảng 4.9% trong năm 2018, thấp hơn đáng kể so với tốc độ 10% hồi năm 2015.

 

Theo DigiTimes, mặc cho linh kiện tồn kho nhưng hiệu suất bán hàng của Apple không bị ảnh hưởng quá nhiều. Trong khi đó, các đối tác cung ứng cũng lại tỏ ra khá bị động khi hợp tác với Apple. Họ bị bất ngờ bởi doanh số không như mong đợi của iPhone X. Họ đang chờ đợi, thế hệ iPhone mới có thể kích thích nhu cầu khách hàng với thế hệ iPhone ra mắt năm 2017.

525Vote
44Vote
310Vote
210Vote
16Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?