Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn

17 Tháng Bảy 20182:11 SA(Xem: 15047)
Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn
Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn

Khoảng giữa tháng 07/2018, khi doanh số của iPhone X đang có xu hướng chậm lại trước thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPhone mới trong năm 2018, công ty lại tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khác. Theo trang DigiTimes, nhiều đối tác cung ứng của Apple hiện đang tồn kho rất nhiều linh kiện sản xuất iPhone X.

 

Dù iPhone X là mẫu smartphone bán chạy nhất trong Q1/2018 nhưng có vẻ kỳ vọng của Apple quá cao, dẫn tới tình trạng tồn kho không mong muốn như hiện nay. Cụ thể, doanh số iPhone trong Q1 và Q2/2018 lần lượt đạt 77.3 triệu máy và 52.2 triệu máy. Trong đó, doanh thu kỷ lục của Apple có được chủ yếu nhờ giá bán cao của iPhone X.

 

Tuy nhiên, theo một số nhà sản xuất cung ứng cho Apple, số lượng linh kiện iPhone X hiện còn tồn gấp 3 lần so với số linh kiện đã xuất xưởng để phục vụ sản xuất iPhone X. Đây là một thông tin đáng báo động, vì chỉ còn khoảng vài tháng, Apple sẽ ra mắt bộ ba iPhone mới.

 

Trước đó, Apple từng yêu cầu các nhà cung ứng phải chuẩn bị tinh thần, dự trữ linh kiện để tránh tình trạng khan hiếm nguồn cung. Dù vậy, nhu cầu thực tế thấp hơn dự kiến dẫn tới kế hoạch của Apple và các đối tác cung ứng gặp khó khăn. Nhu cầu iPhone X suy giảm có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu do đà suy giảm chung của thị trường smartphone trong năm 2018. Tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone toàn cầu dự kiến sẽ chỉ tăng nhẹ khoảng 4.9% trong năm 2018, thấp hơn đáng kể so với tốc độ 10% hồi năm 2015.

 

Theo DigiTimes, mặc cho linh kiện tồn kho nhưng hiệu suất bán hàng của Apple không bị ảnh hưởng quá nhiều. Trong khi đó, các đối tác cung ứng cũng lại tỏ ra khá bị động khi hợp tác với Apple. Họ bị bất ngờ bởi doanh số không như mong đợi của iPhone X. Họ đang chờ đợi, thế hệ iPhone mới có thể kích thích nhu cầu khách hàng với thế hệ iPhone ra mắt năm 2017.

525Vote
44Vote
310Vote
210Vote
16Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?