Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn

17 Tháng Bảy 20182:11 SA(Xem: 15211)
Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn
Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn

Khoảng giữa tháng 07/2018, khi doanh số của iPhone X đang có xu hướng chậm lại trước thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPhone mới trong năm 2018, công ty lại tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khác. Theo trang DigiTimes, nhiều đối tác cung ứng của Apple hiện đang tồn kho rất nhiều linh kiện sản xuất iPhone X.

 

Dù iPhone X là mẫu smartphone bán chạy nhất trong Q1/2018 nhưng có vẻ kỳ vọng của Apple quá cao, dẫn tới tình trạng tồn kho không mong muốn như hiện nay. Cụ thể, doanh số iPhone trong Q1 và Q2/2018 lần lượt đạt 77.3 triệu máy và 52.2 triệu máy. Trong đó, doanh thu kỷ lục của Apple có được chủ yếu nhờ giá bán cao của iPhone X.

 

Tuy nhiên, theo một số nhà sản xuất cung ứng cho Apple, số lượng linh kiện iPhone X hiện còn tồn gấp 3 lần so với số linh kiện đã xuất xưởng để phục vụ sản xuất iPhone X. Đây là một thông tin đáng báo động, vì chỉ còn khoảng vài tháng, Apple sẽ ra mắt bộ ba iPhone mới.

 

Trước đó, Apple từng yêu cầu các nhà cung ứng phải chuẩn bị tinh thần, dự trữ linh kiện để tránh tình trạng khan hiếm nguồn cung. Dù vậy, nhu cầu thực tế thấp hơn dự kiến dẫn tới kế hoạch của Apple và các đối tác cung ứng gặp khó khăn. Nhu cầu iPhone X suy giảm có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu do đà suy giảm chung của thị trường smartphone trong năm 2018. Tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone toàn cầu dự kiến sẽ chỉ tăng nhẹ khoảng 4.9% trong năm 2018, thấp hơn đáng kể so với tốc độ 10% hồi năm 2015.

 

Theo DigiTimes, mặc cho linh kiện tồn kho nhưng hiệu suất bán hàng của Apple không bị ảnh hưởng quá nhiều. Trong khi đó, các đối tác cung ứng cũng lại tỏ ra khá bị động khi hợp tác với Apple. Họ bị bất ngờ bởi doanh số không như mong đợi của iPhone X. Họ đang chờ đợi, thế hệ iPhone mới có thể kích thích nhu cầu khách hàng với thế hệ iPhone ra mắt năm 2017.

525Vote
44Vote
310Vote
210Vote
16Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Bảy 2018
Thắng bại trong bóng đá hiện nay không chỉ được quyết định trên sân cỏ. Nếu hỏi một chuyên gia dinh dưỡng, khả năng một đội tuyển có thành công hay không sẽ bắt đầu ngay từ bất cứ nơi nào thực phẩm của đội được dự trữ. Đó là vì dinh dưỡng trong bóng đá hiện không còn là chuyện các cầu thủ ăn cam trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, hay cùng uống rượu whiskey trong phòng thay đồ cho ấm người. Câu chuyện đã thay đổi từ hơn 40 năm trước, sau khi vị bác sĩ người Mỹ J. Robert Cade phát minh ra loại đồ uống thể thao đầu tiên. Nó gần như chỉ là nước đường, được cung cấp cho một đội bóng nhỏ ở trường đại học.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện đã đặt một câu hỏi khá thú vị trong thư gửi CEO Apple, Tim Cook. Phần lớn trong thư tập trung vào những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Câu hỏi được cho là phản hồi của các nhà lập pháp với lập trường công khai của CEO Tim Cook, cương quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Lập trường đi ngược lại với những công ty công nghệ lớn khác của Silicon Valley.
12 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Apple đã kiện một cựu nhân viên vì đã đánh cắp bí mật thương mại. Tuy nhiên, trong các tờ khai liên quan đến vụ việc, Apple đã vô tình hé lộ quy mô của dự án hệ thống xe tự lái của hãng, có đến 5,000 nhân viên đang phát triển công nghệ này hoặc ít nhất là biết về dự án.
12 Tháng Bảy 2018
Để nghiên cứu phát triển ra một dạng thuốc mới là một chặng đường dài và tốn kém, vì phải cần có rất nhiều bước phải trải qua để có thể có được một loại thuốc có thể sử dụng được trên con người.
12 Tháng Bảy 2018
Tác dụng phụ của thuốc là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng, và là thứ rất khó để có thể lường trước, vì theo ước tính, có hơn 125 tỷ biến chứng tiềm năng.
12 Tháng Bảy 2018
Trong quá trình giám sát hoạt động của các tổ chức tội phạm trên các web chợ đen hồi tháng 06/2018, Insikt Group - một nhóm chuyên đi tìm và cảnh báo về các mối đe dọa trên mạng của công ty công nghệ Recorded Future, Mỹ, đã phát hiện thấy những thông tin nhạy cảm liên quan đến quân sự của Mỹ đang bị rao bán.