Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn

17 Tháng Bảy 20182:11 SA(Xem: 15330)
Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn
Linh Kiện iPhone X Đang Tồn Kho Số Lượng Lớn

Khoảng giữa tháng 07/2018, khi doanh số của iPhone X đang có xu hướng chậm lại trước thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPhone mới trong năm 2018, công ty lại tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khác. Theo trang DigiTimes, nhiều đối tác cung ứng của Apple hiện đang tồn kho rất nhiều linh kiện sản xuất iPhone X.

 

Dù iPhone X là mẫu smartphone bán chạy nhất trong Q1/2018 nhưng có vẻ kỳ vọng của Apple quá cao, dẫn tới tình trạng tồn kho không mong muốn như hiện nay. Cụ thể, doanh số iPhone trong Q1 và Q2/2018 lần lượt đạt 77.3 triệu máy và 52.2 triệu máy. Trong đó, doanh thu kỷ lục của Apple có được chủ yếu nhờ giá bán cao của iPhone X.

 

Tuy nhiên, theo một số nhà sản xuất cung ứng cho Apple, số lượng linh kiện iPhone X hiện còn tồn gấp 3 lần so với số linh kiện đã xuất xưởng để phục vụ sản xuất iPhone X. Đây là một thông tin đáng báo động, vì chỉ còn khoảng vài tháng, Apple sẽ ra mắt bộ ba iPhone mới.

 

Trước đó, Apple từng yêu cầu các nhà cung ứng phải chuẩn bị tinh thần, dự trữ linh kiện để tránh tình trạng khan hiếm nguồn cung. Dù vậy, nhu cầu thực tế thấp hơn dự kiến dẫn tới kế hoạch của Apple và các đối tác cung ứng gặp khó khăn. Nhu cầu iPhone X suy giảm có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu do đà suy giảm chung của thị trường smartphone trong năm 2018. Tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone toàn cầu dự kiến sẽ chỉ tăng nhẹ khoảng 4.9% trong năm 2018, thấp hơn đáng kể so với tốc độ 10% hồi năm 2015.

 

Theo DigiTimes, mặc cho linh kiện tồn kho nhưng hiệu suất bán hàng của Apple không bị ảnh hưởng quá nhiều. Trong khi đó, các đối tác cung ứng cũng lại tỏ ra khá bị động khi hợp tác với Apple. Họ bị bất ngờ bởi doanh số không như mong đợi của iPhone X. Họ đang chờ đợi, thế hệ iPhone mới có thể kích thích nhu cầu khách hàng với thế hệ iPhone ra mắt năm 2017.

525Vote
44Vote
310Vote
210Vote
16Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Microsoft đã bắt đầu giai đoạn 2 của dự án thử nghiệm mang các trung tâm dữ liệu lớn xuống dưới lòng biển, nhấn chìm một container chứa 864 server tại khu vực đảo Orkney, Scotland.
08 Tháng Sáu 2018
Bàn phím vật lý – tiên phong là Research In Motion với những chiếc BlackBerry đầu tiên – hiện vẫn là một tính năng đặc trưng và không thể nhầm lẫn của thương hiệu BlackBerry. Các thiết bị BlackBerry hiện được sản xuất bởi TCL Communication, đối tác cấp phép của thương hiệu BlackBerry. Khoảng đầu tháng 06/2018, hãng chính thức công bố chiếc flagship mới nhất BlackBerry KEY2.
08 Tháng Sáu 2018
Kể từ Thế Chiến II, quân đội Mỹ đã tập trung tìm hiểu cách để giữ bộ não binh lính và phi công khỏi việc buồn ngủ. Nhưng làm thế nào để mọi người có thể giữ bản thân tỉnh táo một cách an toàn? Để làm được điều đó, khoảng 85% người dân Mỹ tiêu thụ một lượng lớn caffeine.
08 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, Bob Ferguson, tổng chưởng lý của bang Washington, đã gửi đơn kiện hai công ty lớn là Facebook và Google ra tòa vì không minh bạch hóa các thông tin về người mua quảng cáo liên quan đến bầu cử.
08 Tháng Sáu 2018
Trong tháng 05/2018, FDA đã chính thức cấp phép cho một loại thuốc được nghiên cứu dành riêng cho việc phòng ngừa căn bệnh đau nửa đầu. Đây là 1 sản phẩm được phối hợp nghiên cứu phát triển bởi 2 hãng dược phẩm là Amgen và Novartis, được đặt tên là Aimovig. Các nhà khoa học kỳ vọng với dạng thuốc mới, căn bệnh đau nửa đầu sẽ được phòng ngừa tốt hơn và giúp cho người bệnh không phải chịu những cơn đau buốt óc nữa.
08 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một bước tiến với công nghệ video thực tế. Nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà khoa học ở Đức, Pháp, Anh và Mỹ, đã sử dụng AI để chuyển giao các chuyển động của đầu, biểu hiện gương mặt và những chuyển động mắt nhấp nháy của một người trong video sang một người khác trong một video khác.