Lợi Nhuận App Store Cao Gấp Đôi Play Store Dù Lượt Tải Ít Hơn Một Nửa

17 Tháng Bảy 20182:28 SA(Xem: 14391)
Lợi Nhuận App Store Cao Gấp Đôi Play Store Dù Lượt Tải Ít Hơn Một Nửa
Lợi Nhuận App Store Cao Gấp Đôi Play Store Dù Lượt Tải Ít Hơn Một Nửa

Khoảng giữa tháng 07/2018, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower công khai báo cáo mới nhất, cho thấy App Store của Apple tiếp tục bỏ xa đối thủ Google Play Store về mặt lợi nhuận.

 

Theo báo cáo, cả hai cửa hàng ứng dụng đều tăng trưởng mạnh trong nửa đầu năm 2018, so với cùng kỳ năm trước. Tổng cộng, khách hàng đã chi 34.4 tỷ USD vào game và ứng dụng di động từ tháng 1 đến tháng 06/2018, tăng đáng kể so với mức 26.9 tỷ USD năm 2017, tương đương với tỷ lệ tăng trưởng 27.8%. Trong đó, khách hàng của App Store chi gần 22.6 tỷ USD, gần gấp đôi so với 11.8 tỷ USD của Google Play. Tuy nhiên, số lượt tải về của App Store cùng thời điểm chỉ bằng khoảng 50% so với Play Store.

 

Có thể thấy Apple đã rất ấn tượng khi đánh bại Google, dù Android có lượng người dùng toàn cầu lớn hơn nhiều. Nhưng cũng cần chú ý rằng, tại Trung Quốc, Google Play không hề tồn tại, trong khi App Store thì có. So với cùng kỳ năm 2017, tỉ lệ tăng trưởng của Google Play có vượt qua một chút so với Apple (29.7% so với 26.8%).

 

Trong năm 2017, chỉ riêng mảng trò chơi đã tăng 30%, chiếm 82% tổng lợi nhuận từ ứng dụng nói chung. Năm 2018, trò chơi đã tăng trưởng 19.1% trong nửa đầu năm, thu về 26.6 tỷ USD toàn cầu ở cả hai cửa hàng ứng dụng, chiếm 78% tổng lợi nhuận từ ứng dụng. Các chỉ số mới tiếp tục cho thấy vị thế thống trị của Apple trên lĩnh vực cửa hàng ứng dụng. Hồi tháng 04/2018, Sensor Tower theo dõi và phát hiện rằng các khách hàng App Store cài đặt trung bình 45 ứng dụng iPhone mới trong năm 2017, tăng từ 41 so với năm trước.

58Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.