Lợi Nhuận App Store Cao Gấp Đôi Play Store Dù Lượt Tải Ít Hơn Một Nửa

17 Tháng Bảy 20182:28 SA(Xem: 14781)
Lợi Nhuận App Store Cao Gấp Đôi Play Store Dù Lượt Tải Ít Hơn Một Nửa
Lợi Nhuận App Store Cao Gấp Đôi Play Store Dù Lượt Tải Ít Hơn Một Nửa

Khoảng giữa tháng 07/2018, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower công khai báo cáo mới nhất, cho thấy App Store của Apple tiếp tục bỏ xa đối thủ Google Play Store về mặt lợi nhuận.

 

Theo báo cáo, cả hai cửa hàng ứng dụng đều tăng trưởng mạnh trong nửa đầu năm 2018, so với cùng kỳ năm trước. Tổng cộng, khách hàng đã chi 34.4 tỷ USD vào game và ứng dụng di động từ tháng 1 đến tháng 06/2018, tăng đáng kể so với mức 26.9 tỷ USD năm 2017, tương đương với tỷ lệ tăng trưởng 27.8%. Trong đó, khách hàng của App Store chi gần 22.6 tỷ USD, gần gấp đôi so với 11.8 tỷ USD của Google Play. Tuy nhiên, số lượt tải về của App Store cùng thời điểm chỉ bằng khoảng 50% so với Play Store.

 

Có thể thấy Apple đã rất ấn tượng khi đánh bại Google, dù Android có lượng người dùng toàn cầu lớn hơn nhiều. Nhưng cũng cần chú ý rằng, tại Trung Quốc, Google Play không hề tồn tại, trong khi App Store thì có. So với cùng kỳ năm 2017, tỉ lệ tăng trưởng của Google Play có vượt qua một chút so với Apple (29.7% so với 26.8%).

 

Trong năm 2017, chỉ riêng mảng trò chơi đã tăng 30%, chiếm 82% tổng lợi nhuận từ ứng dụng nói chung. Năm 2018, trò chơi đã tăng trưởng 19.1% trong nửa đầu năm, thu về 26.6 tỷ USD toàn cầu ở cả hai cửa hàng ứng dụng, chiếm 78% tổng lợi nhuận từ ứng dụng. Các chỉ số mới tiếp tục cho thấy vị thế thống trị của Apple trên lĩnh vực cửa hàng ứng dụng. Hồi tháng 04/2018, Sensor Tower theo dõi và phát hiện rằng các khách hàng App Store cài đặt trung bình 45 ứng dụng iPhone mới trong năm 2017, tăng từ 41 so với năm trước.

58Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, tên lửa MOMO-2, được phát triển bởi một công ty tư nhân Nhật Bản, đã bị rơi và phát nổ chỉ vài giây sau khi phóng. Hàng trăm người dân tại Hokkaido cho biết đã thấy quả tên lửa rơi từ trên cao xuống và tiếp theo sau là một vụ nổ lớn.
02 Tháng Bảy 2018
Vào ngày sinh nhật của mình năm 2015, hòm thư điện tử cá nhân của một giáo sư luật đã được chất đầy các thông báo từ Facebook về những lời chúc mừng sinh nhật trên Tường nhà Facebook cá nhân của ông. Những tin nhắn khiến ông cảm thấy không vui. Hộp thư đầy gây phiền toái chỉ là một phần, điều thực sự khiến ông không vui là đã tiết lộ ngày sinh của mình cho Facebook.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, công ty con ở Đài Loan của Microsoft đã hợp tác với công ty đầu tư công nghệ China Binary Sale Technology và High Cloud để thiết lập nền tảng cho sự phát triển blockchain doanh nghiệp.
02 Tháng Bảy 2018
Mỗi lần ghé quán ăn nhanh nào đó để gọi món, thông thường ta sẽ đứng xếp hàng đợi đến lượt để chọn món ăn, sau đó là chỉ các món để chọn món mình thích.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, những nỗ lực tăng tốc sản xuất đã mang lại kết quả, cuối cùng Tesla đã đạt được mục tiêu nâng tốc độ sản xuất lên 5,000 chiếc Model 3 mỗi tuần. Một nhân viên của Tesla đã đăng hình ảnh ăn mừng đạt mục tiêu lên Twitter, cho biết chỉ còn cách vài tiếng là tới deadline và cuối cùng mọi thứ cũng đã hoàn thành đúng hạn. Theo kế hoạch, Tesla sẽ cho biết số lượng xe hãng sản xuất ra trong Q2/2018 vào những tuần tiếp theo.
02 Tháng Bảy 2018
Khi Microsoft thông báo từ bỏ nỗ lực smartphone của hãng, có lẽ một số người đã lo lắng về việc làm thế nào chúng ta có thể tiếp tục đầu tư vào hệ sinh thái của Microsoft khi hãng không thể đưa các phần mềm Windows đến người dùng. Nhưng Microsoft là một công ty phần mềm, và thực tế bước lùi trong lĩnh vực phần cứng lại giúp hãng đầu tư mạnh mẽ hơn cho việc mang tới khả năng liên kết hệ sinh thái tới nhiều người dùng hơn bao giờ hết.