Apple Sẽ Không Thay Bàn Phím Butterfly Thế Hệ Mới Cho Những Thiết Bị Thế Hệ Cũ Khi Sửa

19 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 25433)
Apple Sẽ Không Thay Bàn Phím Butterfly Thế Hệ Mới Cho Những Thiết Bị Thế Hệ Cũ Khi Sửa
Apple Sẽ Không Thay Bàn Phím Butterfly Thế Hệ Mới  Cho Những Thiết Bị Thế Hệ Cũ Khi Sửa

Tháng 07/2018, Apple chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 2018 với rất nhiều nâng cấp, đặc biệt là bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn và có thể khắc phục các lỗi đã tồn tại, nhưng nó sẽ không được thay thế cho các máy Macbook thế hệ cũ. Theo trang MacRumors, Apple tuyên bố rằng mẫu bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 là sản phẩm "độc quyền" trên MacBook Pro 2018, nên nếu người dùng mang những mẫu MacBook thế hệ cũ đến để sửa chữa, sẽ không được đổi lên bàn phím đời mới trừ khi người dùng mua một chiếc MacBook mới.

 

Tháng 06/2018, Apple công bố chương trình sửa bàn phím của MacBook sau khi xác định rằng "một tỉ lệ phần trăm nhỏ của bàn phím trong số các mẫu MacBook và MacBook Pro" có thể có các phím bị "dính" và không phản hồi khi bấm. Công ty không công bố lý do tại sao mẫu bàn phím Butterfly thế hệ thứ 2 trên MacBook đời 2016, 2017 lại có thể dễ dàng bị lỗi phím. Nhưng theo nhiều người dùng suy đoán rằng nguyên nhân có thể là do bụi bẩn và các mảnh vụn bên dưới keycaps gây ra hiện tượng kẹt phím. Các lỗi có thể đòi hỏi phải thay thế từ một cho đến hai phím, hoặc có thể phải thay thế hoàn toàn bằng một bàn phím mới.

 

Trong khi đó, với bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 được trang bị thêm một lớp màng silicon mỏng bao bọc cho mỗi phím để ngăn chặn bụi bẩn hay các thứ khác bám vào phím. Giúp bảo vệ những bộ phận quan trọng của phím và tránh gặp phải các vấn đề như mắc kẹt phím hay dính phím như trên thế hệ trước.Tuy nhiên, công nghệ mới sẽ chỉ có mặt trên MacBook Pro 2018, nên những người dùng máy cũ bị lỗi bàn phím muốn yêu cầu thay bằng bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 sẽ không được chấp nhận.

518Vote
44Vote
32Vote
24Vote
12Vote
4.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.