Apple Sẽ Không Thay Bàn Phím Butterfly Thế Hệ Mới Cho Những Thiết Bị Thế Hệ Cũ Khi Sửa

19 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 25227)
Apple Sẽ Không Thay Bàn Phím Butterfly Thế Hệ Mới Cho Những Thiết Bị Thế Hệ Cũ Khi Sửa
Apple Sẽ Không Thay Bàn Phím Butterfly Thế Hệ Mới  Cho Những Thiết Bị Thế Hệ Cũ Khi Sửa

Tháng 07/2018, Apple chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 2018 với rất nhiều nâng cấp, đặc biệt là bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn và có thể khắc phục các lỗi đã tồn tại, nhưng nó sẽ không được thay thế cho các máy Macbook thế hệ cũ. Theo trang MacRumors, Apple tuyên bố rằng mẫu bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 là sản phẩm "độc quyền" trên MacBook Pro 2018, nên nếu người dùng mang những mẫu MacBook thế hệ cũ đến để sửa chữa, sẽ không được đổi lên bàn phím đời mới trừ khi người dùng mua một chiếc MacBook mới.

 

Tháng 06/2018, Apple công bố chương trình sửa bàn phím của MacBook sau khi xác định rằng "một tỉ lệ phần trăm nhỏ của bàn phím trong số các mẫu MacBook và MacBook Pro" có thể có các phím bị "dính" và không phản hồi khi bấm. Công ty không công bố lý do tại sao mẫu bàn phím Butterfly thế hệ thứ 2 trên MacBook đời 2016, 2017 lại có thể dễ dàng bị lỗi phím. Nhưng theo nhiều người dùng suy đoán rằng nguyên nhân có thể là do bụi bẩn và các mảnh vụn bên dưới keycaps gây ra hiện tượng kẹt phím. Các lỗi có thể đòi hỏi phải thay thế từ một cho đến hai phím, hoặc có thể phải thay thế hoàn toàn bằng một bàn phím mới.

 

Trong khi đó, với bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 được trang bị thêm một lớp màng silicon mỏng bao bọc cho mỗi phím để ngăn chặn bụi bẩn hay các thứ khác bám vào phím. Giúp bảo vệ những bộ phận quan trọng của phím và tránh gặp phải các vấn đề như mắc kẹt phím hay dính phím như trên thế hệ trước.Tuy nhiên, công nghệ mới sẽ chỉ có mặt trên MacBook Pro 2018, nên những người dùng máy cũ bị lỗi bàn phím muốn yêu cầu thay bằng bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 sẽ không được chấp nhận.

518Vote
44Vote
32Vote
24Vote
12Vote
4.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.