Apple Sẽ Không Thay Bàn Phím Butterfly Thế Hệ Mới Cho Những Thiết Bị Thế Hệ Cũ Khi Sửa

19 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 25177)
Apple Sẽ Không Thay Bàn Phím Butterfly Thế Hệ Mới Cho Những Thiết Bị Thế Hệ Cũ Khi Sửa
Apple Sẽ Không Thay Bàn Phím Butterfly Thế Hệ Mới  Cho Những Thiết Bị Thế Hệ Cũ Khi Sửa

Tháng 07/2018, Apple chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 2018 với rất nhiều nâng cấp, đặc biệt là bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn và có thể khắc phục các lỗi đã tồn tại, nhưng nó sẽ không được thay thế cho các máy Macbook thế hệ cũ. Theo trang MacRumors, Apple tuyên bố rằng mẫu bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 là sản phẩm "độc quyền" trên MacBook Pro 2018, nên nếu người dùng mang những mẫu MacBook thế hệ cũ đến để sửa chữa, sẽ không được đổi lên bàn phím đời mới trừ khi người dùng mua một chiếc MacBook mới.

 

Tháng 06/2018, Apple công bố chương trình sửa bàn phím của MacBook sau khi xác định rằng "một tỉ lệ phần trăm nhỏ của bàn phím trong số các mẫu MacBook và MacBook Pro" có thể có các phím bị "dính" và không phản hồi khi bấm. Công ty không công bố lý do tại sao mẫu bàn phím Butterfly thế hệ thứ 2 trên MacBook đời 2016, 2017 lại có thể dễ dàng bị lỗi phím. Nhưng theo nhiều người dùng suy đoán rằng nguyên nhân có thể là do bụi bẩn và các mảnh vụn bên dưới keycaps gây ra hiện tượng kẹt phím. Các lỗi có thể đòi hỏi phải thay thế từ một cho đến hai phím, hoặc có thể phải thay thế hoàn toàn bằng một bàn phím mới.

 

Trong khi đó, với bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 được trang bị thêm một lớp màng silicon mỏng bao bọc cho mỗi phím để ngăn chặn bụi bẩn hay các thứ khác bám vào phím. Giúp bảo vệ những bộ phận quan trọng của phím và tránh gặp phải các vấn đề như mắc kẹt phím hay dính phím như trên thế hệ trước.Tuy nhiên, công nghệ mới sẽ chỉ có mặt trên MacBook Pro 2018, nên những người dùng máy cũ bị lỗi bàn phím muốn yêu cầu thay bằng bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 sẽ không được chấp nhận.

518Vote
44Vote
32Vote
24Vote
12Vote
4.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.