Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024

19 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 14030)
Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024
Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024

Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.

 

Đây là một phần trong nỗ lực giúp giảm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường của Adidas. Dù chưa có lộ trình cụ thể, việc đặt mục tiêu đến năm 2024 cho phép Adidas có thời gian để thay đổi mà không ảnh hưởng đến kinh doanh.

 

Adidas hiện cũng đã bắt đầu sử dụng nhựa tái chế cho các dòng giày của hãng, nổi bật là UltraBoost x Parley vốn được sản xuất bằng rác thải nhựa được lấy từ đại dương. Cần biết rằng nhựa tái chế có giá cao hơn đến 20% so với nhựa mới sản xuất, nên sự thay đổi cũng có nghĩa là Adidas đang chấp nhận giảm bớt một phần lợi nhuận trong mục tiêu bảo vệ môi trường. Với mục tiêu 2024, Adidas đặt niềm tin vào sự tối ưu của quy trình xử lý sẽ giúp giảm sự chênh lệch chi phí theo thời gian.

 

Xu hướng sử dụng nhựa tái chế để bảo vệ mội trường đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các hãng quần áo. Ngoài Adidas, hãng thời trang Stella McCartney cũng tuyên bố sẽ ngưng sử dụng nilon mới vào năm 2020. Những sản phẩm được thiết kế với tư tưởng bảo vệ môi trường luôn được xem là yếu tố để cải thiện hình ảnh thương hiệu, đồng thời nó cũng nhắc nhở người dùng nhớ rằng ô nhiễm rác thải nhựa ngoài biển là vấn đề rất nghiêm trọng. Và tình trạng sẽ ngày càng tệ hơn nếu nhân loại không sớm thay đổi thói quen sử dụng nhựa.

516Vote
43Vote
38Vote
214Vote
19Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".