Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024

19 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 14151)
Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024
Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024

Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.

 

Đây là một phần trong nỗ lực giúp giảm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường của Adidas. Dù chưa có lộ trình cụ thể, việc đặt mục tiêu đến năm 2024 cho phép Adidas có thời gian để thay đổi mà không ảnh hưởng đến kinh doanh.

 

Adidas hiện cũng đã bắt đầu sử dụng nhựa tái chế cho các dòng giày của hãng, nổi bật là UltraBoost x Parley vốn được sản xuất bằng rác thải nhựa được lấy từ đại dương. Cần biết rằng nhựa tái chế có giá cao hơn đến 20% so với nhựa mới sản xuất, nên sự thay đổi cũng có nghĩa là Adidas đang chấp nhận giảm bớt một phần lợi nhuận trong mục tiêu bảo vệ môi trường. Với mục tiêu 2024, Adidas đặt niềm tin vào sự tối ưu của quy trình xử lý sẽ giúp giảm sự chênh lệch chi phí theo thời gian.

 

Xu hướng sử dụng nhựa tái chế để bảo vệ mội trường đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các hãng quần áo. Ngoài Adidas, hãng thời trang Stella McCartney cũng tuyên bố sẽ ngưng sử dụng nilon mới vào năm 2020. Những sản phẩm được thiết kế với tư tưởng bảo vệ môi trường luôn được xem là yếu tố để cải thiện hình ảnh thương hiệu, đồng thời nó cũng nhắc nhở người dùng nhớ rằng ô nhiễm rác thải nhựa ngoài biển là vấn đề rất nghiêm trọng. Và tình trạng sẽ ngày càng tệ hơn nếu nhân loại không sớm thay đổi thói quen sử dụng nhựa.

516Vote
43Vote
38Vote
214Vote
19Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.