Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024

19 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 14300)
Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024
Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024

Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.

 

Đây là một phần trong nỗ lực giúp giảm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường của Adidas. Dù chưa có lộ trình cụ thể, việc đặt mục tiêu đến năm 2024 cho phép Adidas có thời gian để thay đổi mà không ảnh hưởng đến kinh doanh.

 

Adidas hiện cũng đã bắt đầu sử dụng nhựa tái chế cho các dòng giày của hãng, nổi bật là UltraBoost x Parley vốn được sản xuất bằng rác thải nhựa được lấy từ đại dương. Cần biết rằng nhựa tái chế có giá cao hơn đến 20% so với nhựa mới sản xuất, nên sự thay đổi cũng có nghĩa là Adidas đang chấp nhận giảm bớt một phần lợi nhuận trong mục tiêu bảo vệ môi trường. Với mục tiêu 2024, Adidas đặt niềm tin vào sự tối ưu của quy trình xử lý sẽ giúp giảm sự chênh lệch chi phí theo thời gian.

 

Xu hướng sử dụng nhựa tái chế để bảo vệ mội trường đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các hãng quần áo. Ngoài Adidas, hãng thời trang Stella McCartney cũng tuyên bố sẽ ngưng sử dụng nilon mới vào năm 2020. Những sản phẩm được thiết kế với tư tưởng bảo vệ môi trường luôn được xem là yếu tố để cải thiện hình ảnh thương hiệu, đồng thời nó cũng nhắc nhở người dùng nhớ rằng ô nhiễm rác thải nhựa ngoài biển là vấn đề rất nghiêm trọng. Và tình trạng sẽ ngày càng tệ hơn nếu nhân loại không sớm thay đổi thói quen sử dụng nhựa.

516Vote
43Vote
38Vote
214Vote
19Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.