Microsoft Hợp Tác Walmart Để Chống Lại Amazon

18 Tháng Bảy 20181:11 SA(Xem: 13437)
Microsoft Hợp Tác Walmart Để Chống Lại Amazon
Microsoft Hợp Tác Walmart Để Chống Lại Amazon

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Walmart đang hợp tác chiến lược nhằm lật đổ đối thủ Amazon trong cả lĩnh vực công nghệ và bán lẻ.

 

Theo đó, tại hội thảo Inspire của Microsoft, Walmart thông báo sẽ hợp tác với Microsoft để sử dụng các dịch vụ đám mây của công ty. Thỏa thuận 5 năm sẽ cho phép Walmart sử dụng Azure và Microsoft 365 trên mọi máy tính của công ty, cùng với những dự án mới tập trung vào máy học, trí tuệ nhân tạo và nền tảng dữ liệu.

 

Walmart là đối thủ lớn nhất của Amazon trong mảng bán lẻ, còn Microsoft là đối thủ lớn nhất của Amazon trong mảng dịch vụ đám mây. Quan hệ đối tác công nghệ sẽ chắc chắn mang lại lợi ích cho cả 2 bên. Nhưng một điểm thú vị là, trước đó không lâu, cũng đã có nhiều báo cáo cho thấy Microsoft sẽ phát triển công nghệ Amazon Go của đối thủ trong các cửa tiệm tạp hoá tự động, không cần nhân viên thu ngân. Microsoft được cho là đang đàm phán với Walmart về công nghệ mới, và Microsoft đã phải tuyển dụng một chuyên gia thị giác máy tính từ Amazon.

 

Cửa hàng Amazon Go ở Seattle sử dụng nhiều camera và cảm biến để cho phép các thuật toán thị giác máy tính có thể phát hiện ra được loại hàng hoá mà khách hàng mang ra khỏi cửa hàng, để họ có thể tự động trừ tiền vào tài khoản của khách hàng. Microsoft cũng đang thử nghiệm gắn camera vào giỏ hàng của khách hàng để theo dõi hàng hoá.

 

Cả Walmart và Microsoft đều không đề cập nhiều về những dự định tương lai của thoả thuận chiến lược. Thoả thuận mới cũng có thể là một môi trường thử nghiệm cho các tham vọng AI lớn của Microsoft, giúp thu hút các nhà bán lẻ khác sử dụng các sản phẩm dịch vụ đám mây của hãng.

519Vote
45Vote
35Vote
26Vote
19Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.