Microsoft Hợp Tác Walmart Để Chống Lại Amazon

18 Tháng Bảy 20181:11 SA(Xem: 13653)
Microsoft Hợp Tác Walmart Để Chống Lại Amazon
Microsoft Hợp Tác Walmart Để Chống Lại Amazon

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Walmart đang hợp tác chiến lược nhằm lật đổ đối thủ Amazon trong cả lĩnh vực công nghệ và bán lẻ.

 

Theo đó, tại hội thảo Inspire của Microsoft, Walmart thông báo sẽ hợp tác với Microsoft để sử dụng các dịch vụ đám mây của công ty. Thỏa thuận 5 năm sẽ cho phép Walmart sử dụng Azure và Microsoft 365 trên mọi máy tính của công ty, cùng với những dự án mới tập trung vào máy học, trí tuệ nhân tạo và nền tảng dữ liệu.

 

Walmart là đối thủ lớn nhất của Amazon trong mảng bán lẻ, còn Microsoft là đối thủ lớn nhất của Amazon trong mảng dịch vụ đám mây. Quan hệ đối tác công nghệ sẽ chắc chắn mang lại lợi ích cho cả 2 bên. Nhưng một điểm thú vị là, trước đó không lâu, cũng đã có nhiều báo cáo cho thấy Microsoft sẽ phát triển công nghệ Amazon Go của đối thủ trong các cửa tiệm tạp hoá tự động, không cần nhân viên thu ngân. Microsoft được cho là đang đàm phán với Walmart về công nghệ mới, và Microsoft đã phải tuyển dụng một chuyên gia thị giác máy tính từ Amazon.

 

Cửa hàng Amazon Go ở Seattle sử dụng nhiều camera và cảm biến để cho phép các thuật toán thị giác máy tính có thể phát hiện ra được loại hàng hoá mà khách hàng mang ra khỏi cửa hàng, để họ có thể tự động trừ tiền vào tài khoản của khách hàng. Microsoft cũng đang thử nghiệm gắn camera vào giỏ hàng của khách hàng để theo dõi hàng hoá.

 

Cả Walmart và Microsoft đều không đề cập nhiều về những dự định tương lai của thoả thuận chiến lược. Thoả thuận mới cũng có thể là một môi trường thử nghiệm cho các tham vọng AI lớn của Microsoft, giúp thu hút các nhà bán lẻ khác sử dụng các sản phẩm dịch vụ đám mây của hãng.

519Vote
45Vote
35Vote
26Vote
19Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.