Microsoft Hợp Tác Walmart Để Chống Lại Amazon

18 Tháng Bảy 20181:11 SA(Xem: 14034)
Microsoft Hợp Tác Walmart Để Chống Lại Amazon
Microsoft Hợp Tác Walmart Để Chống Lại Amazon

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Walmart đang hợp tác chiến lược nhằm lật đổ đối thủ Amazon trong cả lĩnh vực công nghệ và bán lẻ.

 

Theo đó, tại hội thảo Inspire của Microsoft, Walmart thông báo sẽ hợp tác với Microsoft để sử dụng các dịch vụ đám mây của công ty. Thỏa thuận 5 năm sẽ cho phép Walmart sử dụng Azure và Microsoft 365 trên mọi máy tính của công ty, cùng với những dự án mới tập trung vào máy học, trí tuệ nhân tạo và nền tảng dữ liệu.

 

Walmart là đối thủ lớn nhất của Amazon trong mảng bán lẻ, còn Microsoft là đối thủ lớn nhất của Amazon trong mảng dịch vụ đám mây. Quan hệ đối tác công nghệ sẽ chắc chắn mang lại lợi ích cho cả 2 bên. Nhưng một điểm thú vị là, trước đó không lâu, cũng đã có nhiều báo cáo cho thấy Microsoft sẽ phát triển công nghệ Amazon Go của đối thủ trong các cửa tiệm tạp hoá tự động, không cần nhân viên thu ngân. Microsoft được cho là đang đàm phán với Walmart về công nghệ mới, và Microsoft đã phải tuyển dụng một chuyên gia thị giác máy tính từ Amazon.

 

Cửa hàng Amazon Go ở Seattle sử dụng nhiều camera và cảm biến để cho phép các thuật toán thị giác máy tính có thể phát hiện ra được loại hàng hoá mà khách hàng mang ra khỏi cửa hàng, để họ có thể tự động trừ tiền vào tài khoản của khách hàng. Microsoft cũng đang thử nghiệm gắn camera vào giỏ hàng của khách hàng để theo dõi hàng hoá.

 

Cả Walmart và Microsoft đều không đề cập nhiều về những dự định tương lai của thoả thuận chiến lược. Thoả thuận mới cũng có thể là một môi trường thử nghiệm cho các tham vọng AI lớn của Microsoft, giúp thu hút các nhà bán lẻ khác sử dụng các sản phẩm dịch vụ đám mây của hãng.

519Vote
45Vote
35Vote
26Vote
19Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, sau khi số lượng sự cố gần va chạm giữa các máy bay người lái và thiết bị không người lái ngày càng gia tăng, Baroness Elizabeth Sugg, Bộ trưởng Hàng không Anh, tuyên bố các biện pháp điều chỉnh mới hướng tới bảo vệ các hãng hàng không và hành khách trên máy bay.
01 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu Đại học Newcastle đã phát minh ra một kỹ thuật thử nghiệm đột phá mới, có thể mang đến hy vọng cho hàng triệu người trong danh sách chờ ghép giác mạc.
01 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple có thể đã chiêu mộ được nhiều kỹ sư và nhà nghiên cứu từ Intel về đầu quân cho một nhà máy mới tại Hạt Washington, gần với trụ sở của hãng.
01 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết bảng xếp hạng dựa trên sự tin tưởng của khách hàng và hoạt động tài chính của công ty BrandZ, kết hợp dữ liệu từ Kantar Millward Brown và Bloomberg, để xác định tài sản thương hiệu “brand equity” cho từng công ty.
01 Tháng Sáu 2018
Canon đã ngừng chế tạo máy ảnh sử dụng phim từ năm 2010, nhưng vẫn tiếp tục bán ra các sản phẩm cũ. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 05/2018, Canon đã thông báo dừng kinh doanh dòng máy ảnh sử dụng phim với sản phẩm cuối cùng là EOS-1V.
01 Tháng Sáu 2018
Đường ruột con người là một đoạn ống bí ẩn dài gần 1 mét. Trong suốt nhiều thập kỷ, các bác sĩ đã cố gắng giải mã bên trong đường ống ruột của con người. Họ thăm dò đường tiêu hóa từ cả 2 đầu, bằng máy ảnh, thiết bị nội soi, thậm chí thu thập và phân tích gián tiếp thông qua các chất dịch.