Chuẩn Wi-Fi Mới Của Samsung Nhanh Gấp 5 Lần Hiện Nay

14 Tháng Mười 20143:00 SA(Xem: 15957)
Chuẩn Wi-Fi Mới Của Samsung Nhanh Gấp 5 Lần Hiện Nay

blank
Samsung đã công bố về nghiên cứu công nghệ Wi-Fi mới của mình. Trên lý thuyết, công nghệ mới sẽ giúp đạt tốc độ nhanh gấp năm lần so với tốc độ 208MB/s hiện tại (năm 2014), với tốc độ tối đa lên đến 4.6Gbps (tương đương 575MB/s). Như vậy, chỉ mất khoảng 3 giây để tải một video có dung lượng trên 1 GB từ máy này sang máy khác hoặc người dùng có thể xem trực tuyến video HD trên TV và điện thoại mà không bị chậm.

Trên thực tế thì công nghệ Wi-Fi mới còn gặp nhiều thách thức do sóng yếu và khó kết nối. Để khắc phục vấn đề, Samsung đã phát phát triển ăng-ten mới giúp công nghệ Wi-Fi 60GHz tránh việc tắt nghẽn đường truyền. Hiện tượng nhiễu đồng kênh cũng đã được khắc phục nên chuẩn Wi-Fi mới sẽ không giới hạn các thiết bị kết nối trong cùng một thời điểm.

Samsung cũng cho biết thêm chuẩn Wi-Fi 60 GHz sẽ được sử dụng vào hàng loạt các sản phẩm của hãng như các thiết bị nghe nhìn, y tế và cả viễn thông. Việc đưa công nghệ Wi-Fi mới vào các sản phẩm sắp ra mắt trong năm 2015 đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thị trường smartphone của hãng. Tuy nhiên, phải đợi một thời gian dài nữa trước khi công nghệ Wi-Fi tốc độ cao được áp dụng phổ biến.

516Vote
42Vote
37Vote
211Vote
19Vote
3.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).