Chuẩn Wi-Fi Mới Của Samsung Nhanh Gấp 5 Lần Hiện Nay

14 Tháng Mười 20143:00 SA(Xem: 15781)
Chuẩn Wi-Fi Mới Của Samsung Nhanh Gấp 5 Lần Hiện Nay

blank
Samsung đã công bố về nghiên cứu công nghệ Wi-Fi mới của mình. Trên lý thuyết, công nghệ mới sẽ giúp đạt tốc độ nhanh gấp năm lần so với tốc độ 208MB/s hiện tại (năm 2014), với tốc độ tối đa lên đến 4.6Gbps (tương đương 575MB/s). Như vậy, chỉ mất khoảng 3 giây để tải một video có dung lượng trên 1 GB từ máy này sang máy khác hoặc người dùng có thể xem trực tuyến video HD trên TV và điện thoại mà không bị chậm.

Trên thực tế thì công nghệ Wi-Fi mới còn gặp nhiều thách thức do sóng yếu và khó kết nối. Để khắc phục vấn đề, Samsung đã phát phát triển ăng-ten mới giúp công nghệ Wi-Fi 60GHz tránh việc tắt nghẽn đường truyền. Hiện tượng nhiễu đồng kênh cũng đã được khắc phục nên chuẩn Wi-Fi mới sẽ không giới hạn các thiết bị kết nối trong cùng một thời điểm.

Samsung cũng cho biết thêm chuẩn Wi-Fi 60 GHz sẽ được sử dụng vào hàng loạt các sản phẩm của hãng như các thiết bị nghe nhìn, y tế và cả viễn thông. Việc đưa công nghệ Wi-Fi mới vào các sản phẩm sắp ra mắt trong năm 2015 đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thị trường smartphone của hãng. Tuy nhiên, phải đợi một thời gian dài nữa trước khi công nghệ Wi-Fi tốc độ cao được áp dụng phổ biến.

516Vote
42Vote
37Vote
211Vote
19Vote
3.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.