Chuẩn Wi-Fi Mới Của Samsung Nhanh Gấp 5 Lần Hiện Nay

14 Tháng Mười 20143:00 SA(Xem: 16430)
Chuẩn Wi-Fi Mới Của Samsung Nhanh Gấp 5 Lần Hiện Nay

blank
Samsung đã công bố về nghiên cứu công nghệ Wi-Fi mới của mình. Trên lý thuyết, công nghệ mới sẽ giúp đạt tốc độ nhanh gấp năm lần so với tốc độ 208MB/s hiện tại (năm 2014), với tốc độ tối đa lên đến 4.6Gbps (tương đương 575MB/s). Như vậy, chỉ mất khoảng 3 giây để tải một video có dung lượng trên 1 GB từ máy này sang máy khác hoặc người dùng có thể xem trực tuyến video HD trên TV và điện thoại mà không bị chậm.

Trên thực tế thì công nghệ Wi-Fi mới còn gặp nhiều thách thức do sóng yếu và khó kết nối. Để khắc phục vấn đề, Samsung đã phát phát triển ăng-ten mới giúp công nghệ Wi-Fi 60GHz tránh việc tắt nghẽn đường truyền. Hiện tượng nhiễu đồng kênh cũng đã được khắc phục nên chuẩn Wi-Fi mới sẽ không giới hạn các thiết bị kết nối trong cùng một thời điểm.

Samsung cũng cho biết thêm chuẩn Wi-Fi 60 GHz sẽ được sử dụng vào hàng loạt các sản phẩm của hãng như các thiết bị nghe nhìn, y tế và cả viễn thông. Việc đưa công nghệ Wi-Fi mới vào các sản phẩm sắp ra mắt trong năm 2015 đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thị trường smartphone của hãng. Tuy nhiên, phải đợi một thời gian dài nữa trước khi công nghệ Wi-Fi tốc độ cao được áp dụng phổ biến.

516Vote
42Vote
37Vote
211Vote
19Vote
3.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.