Chuẩn Wi-Fi Mới Của Samsung Nhanh Gấp 5 Lần Hiện Nay

14 Tháng Mười 20143:00 SA(Xem: 16469)
Chuẩn Wi-Fi Mới Của Samsung Nhanh Gấp 5 Lần Hiện Nay

blank
Samsung đã công bố về nghiên cứu công nghệ Wi-Fi mới của mình. Trên lý thuyết, công nghệ mới sẽ giúp đạt tốc độ nhanh gấp năm lần so với tốc độ 208MB/s hiện tại (năm 2014), với tốc độ tối đa lên đến 4.6Gbps (tương đương 575MB/s). Như vậy, chỉ mất khoảng 3 giây để tải một video có dung lượng trên 1 GB từ máy này sang máy khác hoặc người dùng có thể xem trực tuyến video HD trên TV và điện thoại mà không bị chậm.

Trên thực tế thì công nghệ Wi-Fi mới còn gặp nhiều thách thức do sóng yếu và khó kết nối. Để khắc phục vấn đề, Samsung đã phát phát triển ăng-ten mới giúp công nghệ Wi-Fi 60GHz tránh việc tắt nghẽn đường truyền. Hiện tượng nhiễu đồng kênh cũng đã được khắc phục nên chuẩn Wi-Fi mới sẽ không giới hạn các thiết bị kết nối trong cùng một thời điểm.

Samsung cũng cho biết thêm chuẩn Wi-Fi 60 GHz sẽ được sử dụng vào hàng loạt các sản phẩm của hãng như các thiết bị nghe nhìn, y tế và cả viễn thông. Việc đưa công nghệ Wi-Fi mới vào các sản phẩm sắp ra mắt trong năm 2015 đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thị trường smartphone của hãng. Tuy nhiên, phải đợi một thời gian dài nữa trước khi công nghệ Wi-Fi tốc độ cao được áp dụng phổ biến.

516Vote
42Vote
37Vote
211Vote
19Vote
3.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.