Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực

18 Tháng Bảy 20181:41 SA(Xem: 14950)
Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực
Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực

Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.

 

Hướng được Facebook đưa ra đó là các group, page dạng tiêu cực sẽ được xử lý tương tự các page thược về chính phủ hay cơ quan thông tin. Điều này đi ngược lại với phát ngôn của Facebook về việc làm cho mạng xã hội sạch hơn và cố gắng cắt giảm tin giả, tin gây sự thù hận và nhiều loại nội dung độc hại khác có thể ảnh hưởng tới thế giới thực.

 

Việc điều tra cũng đề cập tới những việc đang được thực hiện bởi CPL Resources, một công ty bên thứ ba chuyên về giám sát nội dung ở Ireland mà Facebook đã hợp tác từ năm 2010. Quản trị viên đã được hướng dẫn là bỏ qua những người dùng nào dưới 13 tuổi, trong khi đây lại là tuổi thấp nhất có thể ghi danh tài khoản Facebook dựa theo các luật bảo vệ trẻ em.

 

Quản trị viên cũng được bảo là không can thiệp vào những nội dung bị báo cáo liên quan đến bạo lực, các bài phát biểu thù hận, phân biệt chủng tộc... vì chúng sẽ kích thích người đọc, khiến họ ở lại Facebook lâu hơn và tăng doanh thu quảng cáo. Nhưng cũng có người tranh cãi rằng điều này không có ích cho lợi ích lâu dài của Facebook, và họ không cần phải làm vậy mà vẫn có nhiều người dùng.

 

Facebook cho biết sẽ điều tra lại các hướng dẫn được đưa ra cho những quản trị viên, hãng cũng sẽ xem lại những gì được huấn luyện cho quản trị viên, không phải chỉ bởi CPL mà còn bởi những công ty khác. Bản thân các quản trị viên cũng được kiểm tra lại để đảm bảo những người không phù hợp với giá trị của Fcaebook sẽ bị loại bỏ khỏi guồng máy.

 

Monika Bickert, phó chủ tịch chính sách toàn cầu của Facebook, đã cảm ơn những phóng viên của trang Channel 4 đã khám phá ra các vấn đề. Hiện công ty cũng đã bắt buộc các nhân viên huấn luyện ở Ireland phải đi huấn luyện lại, và đang mở rộng kế hoạch tái huấn luyện nhân viên trên toàn cầu.

56Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.