Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực

18 Tháng Bảy 20181:41 SA(Xem: 15382)
Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực
Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực

Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.

 

Hướng được Facebook đưa ra đó là các group, page dạng tiêu cực sẽ được xử lý tương tự các page thược về chính phủ hay cơ quan thông tin. Điều này đi ngược lại với phát ngôn của Facebook về việc làm cho mạng xã hội sạch hơn và cố gắng cắt giảm tin giả, tin gây sự thù hận và nhiều loại nội dung độc hại khác có thể ảnh hưởng tới thế giới thực.

 

Việc điều tra cũng đề cập tới những việc đang được thực hiện bởi CPL Resources, một công ty bên thứ ba chuyên về giám sát nội dung ở Ireland mà Facebook đã hợp tác từ năm 2010. Quản trị viên đã được hướng dẫn là bỏ qua những người dùng nào dưới 13 tuổi, trong khi đây lại là tuổi thấp nhất có thể ghi danh tài khoản Facebook dựa theo các luật bảo vệ trẻ em.

 

Quản trị viên cũng được bảo là không can thiệp vào những nội dung bị báo cáo liên quan đến bạo lực, các bài phát biểu thù hận, phân biệt chủng tộc... vì chúng sẽ kích thích người đọc, khiến họ ở lại Facebook lâu hơn và tăng doanh thu quảng cáo. Nhưng cũng có người tranh cãi rằng điều này không có ích cho lợi ích lâu dài của Facebook, và họ không cần phải làm vậy mà vẫn có nhiều người dùng.

 

Facebook cho biết sẽ điều tra lại các hướng dẫn được đưa ra cho những quản trị viên, hãng cũng sẽ xem lại những gì được huấn luyện cho quản trị viên, không phải chỉ bởi CPL mà còn bởi những công ty khác. Bản thân các quản trị viên cũng được kiểm tra lại để đảm bảo những người không phù hợp với giá trị của Fcaebook sẽ bị loại bỏ khỏi guồng máy.

 

Monika Bickert, phó chủ tịch chính sách toàn cầu của Facebook, đã cảm ơn những phóng viên của trang Channel 4 đã khám phá ra các vấn đề. Hiện công ty cũng đã bắt buộc các nhân viên huấn luyện ở Ireland phải đi huấn luyện lại, và đang mở rộng kế hoạch tái huấn luyện nhân viên trên toàn cầu.

56Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.