Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực

18 Tháng Bảy 20181:41 SA(Xem: 15380)
Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực
Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực

Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.

 

Hướng được Facebook đưa ra đó là các group, page dạng tiêu cực sẽ được xử lý tương tự các page thược về chính phủ hay cơ quan thông tin. Điều này đi ngược lại với phát ngôn của Facebook về việc làm cho mạng xã hội sạch hơn và cố gắng cắt giảm tin giả, tin gây sự thù hận và nhiều loại nội dung độc hại khác có thể ảnh hưởng tới thế giới thực.

 

Việc điều tra cũng đề cập tới những việc đang được thực hiện bởi CPL Resources, một công ty bên thứ ba chuyên về giám sát nội dung ở Ireland mà Facebook đã hợp tác từ năm 2010. Quản trị viên đã được hướng dẫn là bỏ qua những người dùng nào dưới 13 tuổi, trong khi đây lại là tuổi thấp nhất có thể ghi danh tài khoản Facebook dựa theo các luật bảo vệ trẻ em.

 

Quản trị viên cũng được bảo là không can thiệp vào những nội dung bị báo cáo liên quan đến bạo lực, các bài phát biểu thù hận, phân biệt chủng tộc... vì chúng sẽ kích thích người đọc, khiến họ ở lại Facebook lâu hơn và tăng doanh thu quảng cáo. Nhưng cũng có người tranh cãi rằng điều này không có ích cho lợi ích lâu dài của Facebook, và họ không cần phải làm vậy mà vẫn có nhiều người dùng.

 

Facebook cho biết sẽ điều tra lại các hướng dẫn được đưa ra cho những quản trị viên, hãng cũng sẽ xem lại những gì được huấn luyện cho quản trị viên, không phải chỉ bởi CPL mà còn bởi những công ty khác. Bản thân các quản trị viên cũng được kiểm tra lại để đảm bảo những người không phù hợp với giá trị của Fcaebook sẽ bị loại bỏ khỏi guồng máy.

 

Monika Bickert, phó chủ tịch chính sách toàn cầu của Facebook, đã cảm ơn những phóng viên của trang Channel 4 đã khám phá ra các vấn đề. Hiện công ty cũng đã bắt buộc các nhân viên huấn luyện ở Ireland phải đi huấn luyện lại, và đang mở rộng kế hoạch tái huấn luyện nhân viên trên toàn cầu.

56Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang tin ETNews, để theo kịp các hãng sản xuất khác, LG cũng sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của hãng tại triển lãm MWC 2019.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q1/2019, cho thấy các mảng kinh doanh mũi nhọn đều tăng trưởng vượt bậc.
31 Tháng Giêng 2019
Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi công tố viên liên bang Mỹ nộp đơn truy tố Tập đoàn viễn thông Huawei và bà Mạnh Vãn Chu – Phó Chủ tịch Tập đoàn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu Mỹ hủy ngay lệnh bắt giữ bà Mạnh cũng như gỡ bỏ các cáo buộc nhằm vào Huawei.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung công bố báo cáo tài chính Q4/2018, đồng thời đưa ra cảnh báo khó khăn trong nửa đầu năm 2019. Nguyên nhân chính được Samsung đưa ra là do nhu cầu suy yếu của thị trường chip nhớ, mảng kinh doanh chiếm tỷ lệ lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Samsung thời gian qua.
30 Tháng Giêng 2019
Cô đơn là một trong những trạng thái cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, lão hóa thần kinh, suy giảm chức năng nhận thức và khiến những bệnh nhân ung thư dễ bước sang giai đoạn di căn hơn.