Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực

18 Tháng Bảy 20181:41 SA(Xem: 14816)
Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực
Quản Trị Viên Facebook Không Được Xóa Fanpage Hoặc Group Dù Là Tiêu Cực

Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.

 

Hướng được Facebook đưa ra đó là các group, page dạng tiêu cực sẽ được xử lý tương tự các page thược về chính phủ hay cơ quan thông tin. Điều này đi ngược lại với phát ngôn của Facebook về việc làm cho mạng xã hội sạch hơn và cố gắng cắt giảm tin giả, tin gây sự thù hận và nhiều loại nội dung độc hại khác có thể ảnh hưởng tới thế giới thực.

 

Việc điều tra cũng đề cập tới những việc đang được thực hiện bởi CPL Resources, một công ty bên thứ ba chuyên về giám sát nội dung ở Ireland mà Facebook đã hợp tác từ năm 2010. Quản trị viên đã được hướng dẫn là bỏ qua những người dùng nào dưới 13 tuổi, trong khi đây lại là tuổi thấp nhất có thể ghi danh tài khoản Facebook dựa theo các luật bảo vệ trẻ em.

 

Quản trị viên cũng được bảo là không can thiệp vào những nội dung bị báo cáo liên quan đến bạo lực, các bài phát biểu thù hận, phân biệt chủng tộc... vì chúng sẽ kích thích người đọc, khiến họ ở lại Facebook lâu hơn và tăng doanh thu quảng cáo. Nhưng cũng có người tranh cãi rằng điều này không có ích cho lợi ích lâu dài của Facebook, và họ không cần phải làm vậy mà vẫn có nhiều người dùng.

 

Facebook cho biết sẽ điều tra lại các hướng dẫn được đưa ra cho những quản trị viên, hãng cũng sẽ xem lại những gì được huấn luyện cho quản trị viên, không phải chỉ bởi CPL mà còn bởi những công ty khác. Bản thân các quản trị viên cũng được kiểm tra lại để đảm bảo những người không phù hợp với giá trị của Fcaebook sẽ bị loại bỏ khỏi guồng máy.

 

Monika Bickert, phó chủ tịch chính sách toàn cầu của Facebook, đã cảm ơn những phóng viên của trang Channel 4 đã khám phá ra các vấn đề. Hiện công ty cũng đã bắt buộc các nhân viên huấn luyện ở Ireland phải đi huấn luyện lại, và đang mở rộng kế hoạch tái huấn luyện nhân viên trên toàn cầu.

56Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.