Citroën Ra Mắt Dòng Kính Mắt Giúp Giảm Cảm Giác Say Xe

18 Tháng Bảy 20182:08 SA(Xem: 13829)
Citroën Ra Mắt Dòng Kính Mắt Giúp Giảm Cảm Giác Say Xe
Citroën Ra Mắt Dòng Kính Mắt Giúp Giảm Cảm Giác Say Xe

Khoảng giữa tháng 07/2018, Citroën, hãng sản xuất xe hơi hàng đầu tại Pháp, đã ra mắt một sản phẩm kính mắt mới có tên là SEETROËN. Đây là một giải pháp dành cho những người thường có cảm giác say xe hay bồng bềnh mỗi khi ngồi xe hơi, đặc biệt là khi vừa đọc sách hay vừa xem điện thoại mỗi khi di chuyển lòng vòng trong xe hơi.

 

Thực tế, SEETROËN là một sản phẩm của công ty Boarding Ring, nhưng Citroën đã mua lại và đặt lại tên cho cặp kính. Cách cặp kính giúp người dùng giảm bớt cảm giác khó chịu khi ngồi xe hơi đơn giản là sử dụng 1 loại chất lỏng màu xanh cho vào trong mắt kính. Chất lỏng sẽ chuyển động đằng trước và bên cạnh của mắt như trong đoạn video giới thiệu:

 

Clip:

 

Nó cũng giống như thước đo độ cân bằng của thợ xây thường thấy trong ngành xây dựng. Chất lỏng sẽ luôn luôn song song với mặt đất, bất kể xe di chuyển như thế nào, điều này sẽ đánh lừa cảm giác mắt về độ cân bằng. Đây cũng là một mẹo trong việc chữa bệnh say sóng khi ở trên tàu, cứ nhìn thẳng vào đường chân trời sẽ giúp người dùng thấy cân bằng và ổn định hơn, giúp đánh lừa não nhận định đó là một điểm tham chiếu cố định, làm quên đi độ chông chênh khi tàu di chuyển.

 

538Vote
42Vote
36Vote
29Vote
19Vote
3.864
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.