Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay

18 Tháng Bảy 20182:15 SA(Xem: 13401)
Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay
Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.

 

Roll Royce tiết lộ xe sẽ không chạy hoàn toàn bằng điện mà sẽ dùng thêm các turbin khí với khả năng sản sinh ra 500kW năng lượng, cho khả năng chở người tới những khoảng cách 800 km ở tốc độ tối đa hơn 400 km/h. Dù cách tiếp cận dùng động cơ lai vẫn chưa hoàn toàn thân thiện với môi trường, nhưng công ty khẳng định rằng sẽ hoàn thiện theo thời gian. Ý tưởng hiện nay là sẽ dùng động cơ điện để vận hành xuyên suốt, chỉ khi nào cần cất cánh lên không mới dùng turbin khí.

 

Về thiết kế, chiếc xe bay của Roll Royce sẽ hướng tới nhu cầu sử dụng cá nhân và taxi chở khách trong các thành phố đông đúc chật chội. Đồng thời cũng có thể linh hoạt chuyển đổi thành xe chở hàng hoặc phục vụ nhu cầu quân sự. Hiện Roll Royce vẫn chưa công bố hình ảnh render của mẫu xe mới, nhưng khẳng định rằng nó sẽ được phát triển dựa trên những công nghệ đã có sẵn hoặc đang được phát triển, hứa hẹn sẽ bay được vào những năm 2020. Nhìn chung, ý tưởng xe bay đã không còn quá xa lạ và hiện khá nhiều công ty cũng đã tham gia xu hướng phát triển, bao gồm cả Airbus, Uber và cả các hãng xe như Honda...

514Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.