Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay

18 Tháng Bảy 20182:15 SA(Xem: 13537)
Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay
Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.

 

Roll Royce tiết lộ xe sẽ không chạy hoàn toàn bằng điện mà sẽ dùng thêm các turbin khí với khả năng sản sinh ra 500kW năng lượng, cho khả năng chở người tới những khoảng cách 800 km ở tốc độ tối đa hơn 400 km/h. Dù cách tiếp cận dùng động cơ lai vẫn chưa hoàn toàn thân thiện với môi trường, nhưng công ty khẳng định rằng sẽ hoàn thiện theo thời gian. Ý tưởng hiện nay là sẽ dùng động cơ điện để vận hành xuyên suốt, chỉ khi nào cần cất cánh lên không mới dùng turbin khí.

 

Về thiết kế, chiếc xe bay của Roll Royce sẽ hướng tới nhu cầu sử dụng cá nhân và taxi chở khách trong các thành phố đông đúc chật chội. Đồng thời cũng có thể linh hoạt chuyển đổi thành xe chở hàng hoặc phục vụ nhu cầu quân sự. Hiện Roll Royce vẫn chưa công bố hình ảnh render của mẫu xe mới, nhưng khẳng định rằng nó sẽ được phát triển dựa trên những công nghệ đã có sẵn hoặc đang được phát triển, hứa hẹn sẽ bay được vào những năm 2020. Nhìn chung, ý tưởng xe bay đã không còn quá xa lạ và hiện khá nhiều công ty cũng đã tham gia xu hướng phát triển, bao gồm cả Airbus, Uber và cả các hãng xe như Honda...

514Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.