Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay

18 Tháng Bảy 20182:15 SA(Xem: 13643)
Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay
Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.

 

Roll Royce tiết lộ xe sẽ không chạy hoàn toàn bằng điện mà sẽ dùng thêm các turbin khí với khả năng sản sinh ra 500kW năng lượng, cho khả năng chở người tới những khoảng cách 800 km ở tốc độ tối đa hơn 400 km/h. Dù cách tiếp cận dùng động cơ lai vẫn chưa hoàn toàn thân thiện với môi trường, nhưng công ty khẳng định rằng sẽ hoàn thiện theo thời gian. Ý tưởng hiện nay là sẽ dùng động cơ điện để vận hành xuyên suốt, chỉ khi nào cần cất cánh lên không mới dùng turbin khí.

 

Về thiết kế, chiếc xe bay của Roll Royce sẽ hướng tới nhu cầu sử dụng cá nhân và taxi chở khách trong các thành phố đông đúc chật chội. Đồng thời cũng có thể linh hoạt chuyển đổi thành xe chở hàng hoặc phục vụ nhu cầu quân sự. Hiện Roll Royce vẫn chưa công bố hình ảnh render của mẫu xe mới, nhưng khẳng định rằng nó sẽ được phát triển dựa trên những công nghệ đã có sẵn hoặc đang được phát triển, hứa hẹn sẽ bay được vào những năm 2020. Nhìn chung, ý tưởng xe bay đã không còn quá xa lạ và hiện khá nhiều công ty cũng đã tham gia xu hướng phát triển, bao gồm cả Airbus, Uber và cả các hãng xe như Honda...

514Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động