Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay

18 Tháng Bảy 20182:15 SA(Xem: 14133)
Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay
Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.

 

Roll Royce tiết lộ xe sẽ không chạy hoàn toàn bằng điện mà sẽ dùng thêm các turbin khí với khả năng sản sinh ra 500kW năng lượng, cho khả năng chở người tới những khoảng cách 800 km ở tốc độ tối đa hơn 400 km/h. Dù cách tiếp cận dùng động cơ lai vẫn chưa hoàn toàn thân thiện với môi trường, nhưng công ty khẳng định rằng sẽ hoàn thiện theo thời gian. Ý tưởng hiện nay là sẽ dùng động cơ điện để vận hành xuyên suốt, chỉ khi nào cần cất cánh lên không mới dùng turbin khí.

 

Về thiết kế, chiếc xe bay của Roll Royce sẽ hướng tới nhu cầu sử dụng cá nhân và taxi chở khách trong các thành phố đông đúc chật chội. Đồng thời cũng có thể linh hoạt chuyển đổi thành xe chở hàng hoặc phục vụ nhu cầu quân sự. Hiện Roll Royce vẫn chưa công bố hình ảnh render của mẫu xe mới, nhưng khẳng định rằng nó sẽ được phát triển dựa trên những công nghệ đã có sẵn hoặc đang được phát triển, hứa hẹn sẽ bay được vào những năm 2020. Nhìn chung, ý tưởng xe bay đã không còn quá xa lạ và hiện khá nhiều công ty cũng đã tham gia xu hướng phát triển, bao gồm cả Airbus, Uber và cả các hãng xe như Honda...

514Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.