UPS Thử Nghiệm Giao Hàng Vào Tận Nhà Khi Vắng Người

19 Tháng Bảy 20181:39 SA(Xem: 14320)
UPS Thử Nghiệm Giao Hàng Vào Tận Nhà Khi Vắng Người
UPS Thử Nghiệm Giao Hàng Vào Tận Nhà Khi Vắng Người

Khoảng giữa tháng 07/2018, dịch vụ giao hàng UPS của Mỹ đã chính thức xác nhận đang thử nghiệm dịch vụ giao gói hàng vào tận trong nhà, khi nhà vắng người. Thử nghiệm được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa UPS và công ty sản xuất ổ khóa cửa thông minh Latch, cho phép nhân viên giao nhận của UPS mở cửa nhà và đưa gói hàng vào trong nhà của người nhận.

 

Thông tin về việc giao hàng vào trong nhà khi chủ nhà đi vắng của UPS xuất hiện từ hồi tháng 10/2017, đến tháng 07/2018, UPS mới chính thức xác nhận đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ từ tháng 04/2018 ở quận Manhattan của thành phố New York.

 

Trước đây, mỗi khi giao hàng nếu không có người nhận, nhân viên UPS và các dịch vụ giao hàng khác sẽ để gói hàng trước cửa nhà, nên sẽ có tình trạng thất lạc gói hàng xảy ra nếu gặp phải kẻ xấu lấy gói hàng đi. Vì vậy, việc giao gói hàng vào tận trong nhà nếu người nhà đi vắng sẽ giúp hạn chế được tình trạng thất lạc hàng hóa cần giao.

 

Hiện dịch vụ của UPS chỉ mới giới hạn ở những tòa nhà chung cư, khu căn hộ, có nghĩa là những khu nhà tập thể ở quận Manhattan, New York, chứ chưa áp dụng cho nhà riêng. Ngoài ra, UPS cũng chỉ mới kết hợp với hãng khóa cửa thông minh Latch, tức là chưa mở được khóa cửa của các hãng khác. UPS cho biết shipper của hãng chỉ mở được cửa nếu đã lên lịch giao hàng cụ thể, sẽ có hệ thống camera ghi lại toàn bộ hình ảnh lúc shipper tới và đi để đảm bảo không có tiêu cực xảy ra.

 

Bên cạnh đó, shipper cũng chỉ được phép tiếp cận sảnh của tòa nhà hoặc là khu vực hộp thư công cộng, có lẽ UPS phải cần thời gian thử nghiệm thêm để hoàn thiện dịch vụ mới, cho phép họ giao hàng vào tận trong nhà của từng khách hàng.

517Vote
43Vote
33Vote
210Vote
19Vote
3.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Thống đốc ngân hàng Mark Carney đã công bố, Ngân hàng Anh đang có kế hoạch xây dựng lại hệ thống thanh toán giá trị cao thực hiện quyết toán tổng tức thời Real Time Gross Settlement để có thể giao tiếp với các doanh nghiệp tư nhân và các nền tảng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán DLT.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo sẽ ngừng chương trình phát triển Aquila – chiếc máy bay drone khổng lồ bay trên trời để truyền Internet xuống những nơi hẻo lánh. Chương trình đã kéo dài được 4 năm, và hiện nay thay vì tự làm drone, Facebook chuyển sang hợp tác với bên thứ ba để làm, còn họ tập trung vào việc xử lý các vấn đề liên quan đến băng tần, pháp lý và thiết lập quy định để vận hành các hệ thống Internet trên trời.
27 Tháng Sáu 2018
Hồi tháng 01/2018, Facebook đã chính thức ban hành chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Nguyên nhân là vì hãng lo sợ các hành vi lừa đảo, đa cấp và tài trợ hoạt động khủng bố thông qua Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Sau Facebook, các công ty lớn như Google và Microsoft cũng lần lượt ban hành lệnh cấm tương tự.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, các dữ liệu nghiên cứu của Bloomberg Intelligence cho thấy giá trị hiện nay của Instagram đã vượt mức 100 tỷ USD, cao gấp 100 lần so với mức giá Facebook đã bỏ ra để mua lại Instagram vào năm 2012.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết các nhà khoa học có thể dùng tia laser để tạo ra dòng điện siêu nhanh.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Qualcomm chính thức ra mắt 3 sản phẩm vi xử lý mới dành cho smartphone và tablet tầm trung, bao gồm Snapdragon 429, 439 và 632. Đây cũng là phiên bản nâng cấp của các bộ vi xử lý Snapdragon 425, 430 và 626.