Công Viên Nước Đầu Tiên Áp Dụng Công Nghệ Thực Tế ảo VR

19 Tháng Bảy 20181:50 SA(Xem: 13899)
Công Viên Nước Đầu Tiên Áp Dụng Công Nghệ Thực Tế ảo VR

Công Viên Nước Đầu Tiên Áp Dụng Công Nghệ Thực Tế ảo VR
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, công viên Galaxy Erding tại Đức đã ra mắt đường ống trượt nước tích hợp VR cực độc đáo đầu tiên trên thế giới, có tên gọi VRSlide. Người dùng vẫn sẽ ngồi trên những chiếc phao an toàn và lao mình theo đường ống dẫn như bình thường, chỉ khác biệt là họ sẽ đeo thêm bộ kính VR cao cấp. Nhờ đó, không gian xung quanh sẽ biến mất hoàn toàn, và họ sẽ được trượt vào những không gian ảo đa dạng chẳng hạn như đường hầm đầy đất đá, giữa băng cực lạnh giá, trôi nổi giữa bầu trời hay thậm chí là lao thẳng ra ngoài vũ trụ.

 

Công nghệ đứng sau VRSlide cũng cực kỳ ấn tượng với bộ kính chống nước cao cấp có thể hoạt động tốt ngay cả khi chìm sâu trong nước vài mét. Trung tâm điều khiển của thiết bị là một chiếc Galaxy S8 được tùy biến phần mềm để tối ưu hóa những trải nghiệm VR xây dựng dựa trên nền tảng Unity.

 

Hệ thống theo dõi 2 bộ phận của VRSlide sẽ sử dụng Galaxy S8 để lắng nghe những siêu âm từ các cảm biến chuyên dụng và điều chỉnh dữ liệu quán tính dựa trên cân nặng của người dùng để xác định chính xác vị trí của họ. Ngoài ra, bộ kính cũng sở hữu tính năng sạc không dây tiện lợi để đội ngũ nhân viên có thể dễ dàng liên tục đổi kính cho khách trong suốt thời gian làm việc.

 

Trước đây, Six Flags cũng từng hợp tác với Samsung để đưa công nghệ VR  và AR lên những trò chơi trong các khu công viên giải trí. Chẳng hạn như trò tàu lượn Medusa tại Bizarro đã được tích hợp thêm những hình ảnh siêu anh hùng từ DC Comics, cùng với đó là dàn âm thanh hoành tráng để tăng thêm cảm xúc của người dùng trong quá trình trải nghiệm trò chơi cảm giác mạnh.

 

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng VRSlide khá nhạt nhẽo và vô nghĩa, thậm chí còn làm mất đi ý nghĩa thực sự của trò ống trượt nước. Tại sao chúng ta lại phải thay cảm giác chân thực bằng cách chui vào những môi trường ảo với các hình ảnh 3D chất lượng thấp như đồ họa trên PlayStation 1? Đối với một số người, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh hay thậm chí là dán mắt vào đường trượt đầy mạo hiểm thú vị hơn nhiều.

 

Dù vậy, điều này cũng không thể ngăn được tham vọng của Ballast, cha đẻ của VRSlide. Công ty cho biết đây mới chỉ là bước đầu tiên trong dự án xây dựng công viên nước VR của họ, với những hồ chứa cực lớn mà người dùng có thể bơi trong chế độ VR.

513Vote
43Vote
35Vote
25Vote
111Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Intel cùng Micron đã cùng giới thiệu dòng ổ SSD SATA dùng công nghệ lưư trữ 4 bit dữ liệu/cell nhớ đầu tiên, có tên là 5210 ION, và sẽ hướng đến đối tượng doanh nghiệp, dung lượng đến 8 TB.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Steve Mnuchin, Bộ trưởng ngân khố Mỹ đã gia nhập hàng ngũ những quan chức chính phủ mà đang bày tỏ sự lo ngại về thế độc quyền của các công ty công nghệ.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 710, mạnh hơn chip tầm trung Snapdragon 660, nhưng chưa chạm đến sức mạnh cao cấp của Snapdragon 845 trong chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.
24 Tháng Năm 2018
Hồi tháng 02/2018, cựu CEO của Sony, ông Kaz Hirai đã từ chức và ông Kenichiro Yoshida thay thế. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, CEO Kenichiro Yoshida đã đưa ra kế hoạch phát triển trong 3 năm tiếp theo cho công ty.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Uber công bố báo cáo tài chính Q1/2018, cho thấy dấu hiệu hãng đã đảo ngược tình hình kinh doanh và báo lãi 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, tổng doanh thu của Uber trong Q1 là 2.6 tỷ USD, tỷ suất lợi nhuận lên tới 96%. Tổng số chuyến xe của Uber đã tạo ra 11.3 tỷ USD, tăng từ 7.3 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2017.