Các Ứng Dụng Google Không Chính Chủ Bị Gỡ Khỏi Windows 10

20 Tháng Bảy 20181:32 SA(Xem: 14406)
Các Ứng Dụng Google Không Chính Chủ Bị Gỡ Khỏi Windows 10
Các Ứng Dụng Google Không Chính Chủ Bị Gỡ Khỏi Windows 10

Nhà phát triển 11k Studio đã ra mắt nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng Windows 10 PC/Mobile sử dụng các dịch vụ của Google như Photos, Drive, Maps... Tuy nhiên, chúng không phải là các sản phẩm chính chủ của Google, đi kèm quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng và không đảm bảo chất lượng, tính an toàn. Do đó, khoảng giữa tháng 07/2018, Microsoft đã xóa các ứng dụng Google không chính chủ ra khỏi Windows Store.

 

Được biết, Microsoft đã chính thức xóa các ứng dụng liên quan đến Google do 11k Studio phát hành. Trong tổng số 7 ứng dụng được phát hành bởi 11K Studio (bao gồm Photos, Drive, Maps, Docs, Sheets, YouTube Gaming và Slides, chỉ còn ứng dụng Docs và Sheets vẫn cho phép tải và sử dụng.

 

Các ứng dụng sử dụng công nghệ Progressive Web Apps - sự kết hợp giữa các trang web và ứng dụng. Microsoft đã thẳng tay loại bỏ chúng trên cửa hàng ứng dụng của hãng, có thể nguyên nhân là do yêu cầu từ phía Google, hoặc do chính những quảng cáo trong ứng dụng đã làm phiền người dùng.

 

Động thái xóa toàn bộ ứng dụng không chính chủ là hoàn toàn đúng, khi Microsoft đang cố gắng dọn dẹp Windows Store, loại bỏ các ứng dụng không chính chủ, kém chất lượng, để khuyến khích người dùng an tâm sử dụng.

528Vote
42Vote
311Vote
210Vote
113Vote
3.364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.