Các Ứng Dụng Google Không Chính Chủ Bị Gỡ Khỏi Windows 10

20 Tháng Bảy 20181:32 SA(Xem: 14181)
Các Ứng Dụng Google Không Chính Chủ Bị Gỡ Khỏi Windows 10
Các Ứng Dụng Google Không Chính Chủ Bị Gỡ Khỏi Windows 10

Nhà phát triển 11k Studio đã ra mắt nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng Windows 10 PC/Mobile sử dụng các dịch vụ của Google như Photos, Drive, Maps... Tuy nhiên, chúng không phải là các sản phẩm chính chủ của Google, đi kèm quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng và không đảm bảo chất lượng, tính an toàn. Do đó, khoảng giữa tháng 07/2018, Microsoft đã xóa các ứng dụng Google không chính chủ ra khỏi Windows Store.

 

Được biết, Microsoft đã chính thức xóa các ứng dụng liên quan đến Google do 11k Studio phát hành. Trong tổng số 7 ứng dụng được phát hành bởi 11K Studio (bao gồm Photos, Drive, Maps, Docs, Sheets, YouTube Gaming và Slides, chỉ còn ứng dụng Docs và Sheets vẫn cho phép tải và sử dụng.

 

Các ứng dụng sử dụng công nghệ Progressive Web Apps - sự kết hợp giữa các trang web và ứng dụng. Microsoft đã thẳng tay loại bỏ chúng trên cửa hàng ứng dụng của hãng, có thể nguyên nhân là do yêu cầu từ phía Google, hoặc do chính những quảng cáo trong ứng dụng đã làm phiền người dùng.

 

Động thái xóa toàn bộ ứng dụng không chính chủ là hoàn toàn đúng, khi Microsoft đang cố gắng dọn dẹp Windows Store, loại bỏ các ứng dụng không chính chủ, kém chất lượng, để khuyến khích người dùng an tâm sử dụng.

528Vote
42Vote
311Vote
210Vote
113Vote
3.364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.