Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không

20 Tháng Bảy 20181:43 SA(Xem: 12476)
Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không
Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không

Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp các phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng.

 

Vì vậy, có những suy đoán về việc EU muốn giảm bớt quyền lực của Google bằng cách chia tách công ty làm hai. Bộ phận Android của Google sẽ được tách riêng thành một công ty độc lập, từ đó Google sẽ không thể lợi dụng và tích hợp sẵn các phần mềm của hãng vào hệ điều hành Android. Và người có khả năng để làm được điều đó là bà Margrethe Vestager, Cao ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh của Ủy ban Châu Âu. Bà Vestager cũng là người giám sát cấp cao nhất trong tất cả các cuộc điều tra chống độc quyền của EU đối với Google. Khoảng giữa tháng 07/2018, chính bà Margrethe Vestager là người đã ký lệnh trừng phạt trị giá 5 tỷ USD vì hành vi lạm dụng hệ điều hành Android của Google.

 

Trong một cuộc họp báo, khi được hỏi  về việc chia tách Google làm hai sẽ tốt hơn hay không, bà Margrethe Vestager cho biết: “Tôi không chắc. Tôi không biết việc chia tách Google có giúp đảm bảo mục đích cạnh tranh lành mạnh hay không”. Bà Vestager cũng ám chỉ rằng nhiệm kỳ của mình sắp hết, khi đã bước sang năm thứ 4 của nhiệm kỳ 5 năm. Do đó, việc có chia tách Google hay không sẽ không thể quyết định bởi bà.

 

Bà Margrethe Vestager chia sẻ thêm: “Vấn đề là, tôi nghĩ chúng ta nên có một sự cạnh tranh lành mạnh, và tôi không nghĩ có bất kỳ viên đạn bạc nào gây ra sự chia tách của một công ty có thể giúp thực hiện điều đó. Các nhà sản xuất thiết bị cần có được sự lựa chọn, người tiêu dùng như tôi cũng cần có sự lựa chọn. Đó mới là cạnh tranh lành mạnh, và nó quan trọng hơn việc chúng ta thảo luận xem có thể chia tách một công ty để làm được điều đó hay không”

 

Dù vậy, mọi chuyện chưa chấm dứt. Google vẫn sẽ phải đối mặt với các điều luật mới của EU, cho phép các nhà sản xuất và người tiêu dùng lựa chọn, thay vì ép buộc như trước đây. Ngoài ra, Google có nên chia tách làm hai hay không vẫn là chủ đề được mở và sẽ được thảo luận trong chương trình nghị sự đầu tháng 03/2019.

525Vote
43Vote
36Vote
212Vote
112Vote
3.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế