Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không

20 Tháng Bảy 20181:43 SA(Xem: 12590)
Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không
Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không

Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp các phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng.

 

Vì vậy, có những suy đoán về việc EU muốn giảm bớt quyền lực của Google bằng cách chia tách công ty làm hai. Bộ phận Android của Google sẽ được tách riêng thành một công ty độc lập, từ đó Google sẽ không thể lợi dụng và tích hợp sẵn các phần mềm của hãng vào hệ điều hành Android. Và người có khả năng để làm được điều đó là bà Margrethe Vestager, Cao ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh của Ủy ban Châu Âu. Bà Vestager cũng là người giám sát cấp cao nhất trong tất cả các cuộc điều tra chống độc quyền của EU đối với Google. Khoảng giữa tháng 07/2018, chính bà Margrethe Vestager là người đã ký lệnh trừng phạt trị giá 5 tỷ USD vì hành vi lạm dụng hệ điều hành Android của Google.

 

Trong một cuộc họp báo, khi được hỏi  về việc chia tách Google làm hai sẽ tốt hơn hay không, bà Margrethe Vestager cho biết: “Tôi không chắc. Tôi không biết việc chia tách Google có giúp đảm bảo mục đích cạnh tranh lành mạnh hay không”. Bà Vestager cũng ám chỉ rằng nhiệm kỳ của mình sắp hết, khi đã bước sang năm thứ 4 của nhiệm kỳ 5 năm. Do đó, việc có chia tách Google hay không sẽ không thể quyết định bởi bà.

 

Bà Margrethe Vestager chia sẻ thêm: “Vấn đề là, tôi nghĩ chúng ta nên có một sự cạnh tranh lành mạnh, và tôi không nghĩ có bất kỳ viên đạn bạc nào gây ra sự chia tách của một công ty có thể giúp thực hiện điều đó. Các nhà sản xuất thiết bị cần có được sự lựa chọn, người tiêu dùng như tôi cũng cần có sự lựa chọn. Đó mới là cạnh tranh lành mạnh, và nó quan trọng hơn việc chúng ta thảo luận xem có thể chia tách một công ty để làm được điều đó hay không”

 

Dù vậy, mọi chuyện chưa chấm dứt. Google vẫn sẽ phải đối mặt với các điều luật mới của EU, cho phép các nhà sản xuất và người tiêu dùng lựa chọn, thay vì ép buộc như trước đây. Ngoài ra, Google có nên chia tách làm hai hay không vẫn là chủ đề được mở và sẽ được thảo luận trong chương trình nghị sự đầu tháng 03/2019.

525Vote
43Vote
36Vote
212Vote
112Vote
3.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, nghiên cứu mới của WHO cho thấy hầu hết trẻ vị thành niên trên toàn thế giới không vận động thể chất đủ yêu cầu.
30 Tháng Mười Một 2019
Đã cuối năm 2019, Liên Hợp Quốc mới có đủ số liệu để tổng hợp thành một bản báo cáo Emissions Gap (Khoảng cách phát thải khí nhà kính) cho năm 2018.
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, người biểu tình phá vỡ vòng an ninh của lãnh sự quán Iran tại thành phố Najaf, nam Iraq, xé cờ Iran và đốt tòa nhà.
30 Tháng Mười Một 2019
Châu Á đang đối mặt nguy cơ khủng hoảng lương thực do "không thể tự cung cấp đủ lương thực" phục vụ nhu cầu
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nghị viện Châu Âu nhất trí tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu nhằm tăng áp lực buộc các nước thành viên cắt giảm khí thải.
30 Tháng Mười Một 2019
Một kỷ lục mới về tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới có thể được thiết lập trong năm 2019, bởi chính Hàn Quốc - nước hiện đang có tỷ lệ sinh thấp hơn bất kỳ một quốc gia nào khác.