Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không

20 Tháng Bảy 20181:43 SA(Xem: 12306)
Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không
Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không

Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp các phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng.

 

Vì vậy, có những suy đoán về việc EU muốn giảm bớt quyền lực của Google bằng cách chia tách công ty làm hai. Bộ phận Android của Google sẽ được tách riêng thành một công ty độc lập, từ đó Google sẽ không thể lợi dụng và tích hợp sẵn các phần mềm của hãng vào hệ điều hành Android. Và người có khả năng để làm được điều đó là bà Margrethe Vestager, Cao ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh của Ủy ban Châu Âu. Bà Vestager cũng là người giám sát cấp cao nhất trong tất cả các cuộc điều tra chống độc quyền của EU đối với Google. Khoảng giữa tháng 07/2018, chính bà Margrethe Vestager là người đã ký lệnh trừng phạt trị giá 5 tỷ USD vì hành vi lạm dụng hệ điều hành Android của Google.

 

Trong một cuộc họp báo, khi được hỏi  về việc chia tách Google làm hai sẽ tốt hơn hay không, bà Margrethe Vestager cho biết: “Tôi không chắc. Tôi không biết việc chia tách Google có giúp đảm bảo mục đích cạnh tranh lành mạnh hay không”. Bà Vestager cũng ám chỉ rằng nhiệm kỳ của mình sắp hết, khi đã bước sang năm thứ 4 của nhiệm kỳ 5 năm. Do đó, việc có chia tách Google hay không sẽ không thể quyết định bởi bà.

 

Bà Margrethe Vestager chia sẻ thêm: “Vấn đề là, tôi nghĩ chúng ta nên có một sự cạnh tranh lành mạnh, và tôi không nghĩ có bất kỳ viên đạn bạc nào gây ra sự chia tách của một công ty có thể giúp thực hiện điều đó. Các nhà sản xuất thiết bị cần có được sự lựa chọn, người tiêu dùng như tôi cũng cần có sự lựa chọn. Đó mới là cạnh tranh lành mạnh, và nó quan trọng hơn việc chúng ta thảo luận xem có thể chia tách một công ty để làm được điều đó hay không”

 

Dù vậy, mọi chuyện chưa chấm dứt. Google vẫn sẽ phải đối mặt với các điều luật mới của EU, cho phép các nhà sản xuất và người tiêu dùng lựa chọn, thay vì ép buộc như trước đây. Ngoài ra, Google có nên chia tách làm hai hay không vẫn là chủ đề được mở và sẽ được thảo luận trong chương trình nghị sự đầu tháng 03/2019.

525Vote
43Vote
36Vote
212Vote
112Vote
3.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.