Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không

20 Tháng Bảy 20181:43 SA(Xem: 12844)
Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không
Người Phụ Nữ Có Quyền Chia Tách Google Nói Không

Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp các phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng.

 

Vì vậy, có những suy đoán về việc EU muốn giảm bớt quyền lực của Google bằng cách chia tách công ty làm hai. Bộ phận Android của Google sẽ được tách riêng thành một công ty độc lập, từ đó Google sẽ không thể lợi dụng và tích hợp sẵn các phần mềm của hãng vào hệ điều hành Android. Và người có khả năng để làm được điều đó là bà Margrethe Vestager, Cao ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh của Ủy ban Châu Âu. Bà Vestager cũng là người giám sát cấp cao nhất trong tất cả các cuộc điều tra chống độc quyền của EU đối với Google. Khoảng giữa tháng 07/2018, chính bà Margrethe Vestager là người đã ký lệnh trừng phạt trị giá 5 tỷ USD vì hành vi lạm dụng hệ điều hành Android của Google.

 

Trong một cuộc họp báo, khi được hỏi  về việc chia tách Google làm hai sẽ tốt hơn hay không, bà Margrethe Vestager cho biết: “Tôi không chắc. Tôi không biết việc chia tách Google có giúp đảm bảo mục đích cạnh tranh lành mạnh hay không”. Bà Vestager cũng ám chỉ rằng nhiệm kỳ của mình sắp hết, khi đã bước sang năm thứ 4 của nhiệm kỳ 5 năm. Do đó, việc có chia tách Google hay không sẽ không thể quyết định bởi bà.

 

Bà Margrethe Vestager chia sẻ thêm: “Vấn đề là, tôi nghĩ chúng ta nên có một sự cạnh tranh lành mạnh, và tôi không nghĩ có bất kỳ viên đạn bạc nào gây ra sự chia tách của một công ty có thể giúp thực hiện điều đó. Các nhà sản xuất thiết bị cần có được sự lựa chọn, người tiêu dùng như tôi cũng cần có sự lựa chọn. Đó mới là cạnh tranh lành mạnh, và nó quan trọng hơn việc chúng ta thảo luận xem có thể chia tách một công ty để làm được điều đó hay không”

 

Dù vậy, mọi chuyện chưa chấm dứt. Google vẫn sẽ phải đối mặt với các điều luật mới của EU, cho phép các nhà sản xuất và người tiêu dùng lựa chọn, thay vì ép buộc như trước đây. Ngoài ra, Google có nên chia tách làm hai hay không vẫn là chủ đề được mở và sẽ được thảo luận trong chương trình nghị sự đầu tháng 03/2019.

525Vote
43Vote
36Vote
212Vote
112Vote
3.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.