Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân

20 Tháng Bảy 20181:55 SA(Xem: 134381)
Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân
Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.

 

Dự kiến, Apple sẽ ra mắt bộ ba iPhone mới vào mùa thu năm 2018. Ngoài hai model iPhone cao cấp, Apple dự kiến sẽ mang tới một model iPhone LCD với mức giá rẻ hơn, cạnh tranh với dòng smartphone bình dân của Samsung. Giới phân tích tỏ ra khá lạc quan về triển vọng doanh số của iPhone LCD vì với mức giá rẻ hơn hai model iPhone OLED, cùng với việc trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm đáng sở hữu.

 

Hiển nhiên Samsung và các hãng sản xuất khác sẽ rất lo lắng. Doanh số iPhone LCD được dự báo sẽ chiếm phần lớn doanh thu của toàn thị trường smartphone và nguy hiểm hơn khi sự quan tâm của khách hàng lại dồn hết về phía Apple. Do đó, Samsung đang tính đến một bước đi mạo hiểm để giành lại khách hàng. Hãng đang có kế hoạch đưa máy quét mống mắt Iris scanner, một trong những tính năng sáng giá nhất trên dòng smartphone cao cấp lên những model smartphone giá rẻ. Công ty hy vọng tính năng hấp dẫn trên smartphone giá rẻ sẽ giúp lôi kéo khách hàng trước sức hấp dẫn của iPhone giá rẻ.

 

Model đầu tiên nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi từ chiến lược mới của Samsung là Galaxy Grand Prime Plus. Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 09/2018. Về cơ bản, đây là model smartphone giá rẻ nhưng được nâng cấp thêm tính năng máy quét mống mắt cao cấp, trước đây chỉ có trên dòng smartphone cao cấp. Đây được cho là cách Samsung đối chọi lại việc Apple đưa công nghệ Face ID lên iPhone LCD. Tuy được nâng cấp đáng kể về tính năng nhưng Galaxy Grand Prime Plus lại có cấu hình khá khiêm tốn, máy sẽ có màn hình 5.5 inch và chip Exynos 7870.

 

Xét về nhiều mặt, iPhone LCD giá rẻ của Apple sẽ có ưu thế về cấu hình và tính năng hơn. Tuy nhiên nếu xét về mặt bằng giá, iPhone LCD vẫn là một sản phẩm khá đắt tiền so với định nghĩa về một chiếc smartphone giá rẻ. Theo nhiều nguồn tin, iPhone LCD sẽ có giá khoảng 700 USD.

 

516Vote
42Vote
31Vote
23Vote
13Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.